Trẻ Dưới 12 Tháng Tuổi Bị Rụng Tóc – Điều Bất Thường

Trẻ Dưới 12 Tháng Tuổi Bị Rụng Tóc - Điều Bất Thường Ảnh Minh Họa
Một số cha mẹ khi thấy con em mình đặc biệt là trẻ sơ sinh bị rụng tóc như : trước trán, từng mảng, ở thóp, hình vành khăn, sau gáy, trên đỉnh đầu… khiến mình cảm thấy bất an là luôn có những câu hỏi cũng như thắc mắc là không biết con mình bị gì? có thiếu canxi hay là không….

Trẻ dưới 12 tháng tuổi bị rụng tóc đa số là sinh lý bình thường, một số ít do bệnh lý, nhưng rụng tóc không liên quan gì đến thiếu canxi như mọi người vẫn lầm tưởng. Bài viết sau đây BS Nguyễn Đình Tuấn tại phòng khám đa khoa Pasteur sẽ chỉ rõ ra cho các ông bố bà mẹ các nguyên nhân vì sao trẻ dưới 12 tháng tuổi bị rụng tóc một cách đầy đủ để mọi người hiểu thêm về vấn đề này nhé..

Trẻ Dưới 12 Tháng Tuổi Bị Rụng Tóc

Trẻ dưới 12 tháng tuổi bị rụng tóc

1/ Nguyên nhân rụng tóc bình thường

+ Sau khi được sinh ra, do có sự thay đổi về hormon nên tóc của trẻ chuyển sang giai đoạn rụng tóc. Các bà mẹ sau sinh cũng bị rụng tóc bởi nguyên nhân tương tự.

+ Phần sau đầu bé là nơi rụng tóc nhiều nhất (thường là trẻ dưới 6 tháng tuổi) vì thói quen của bé làm những nơi phải tiếp xúc và chà xát nhiều thì rụng tóc nhiều hơn.

+ Nhiều trẻ bị hói, vùng hói tóc thường thưa và mượt, loại hói tóc này có thể kéo dài đến 1 tuổi. Điều bố mẹ có thể làm là tận hưởng kiểu tóc phong cách này của bé.

2/ Nguyên nhân bệnh lý (hiếm gặp)

+ Chỗ hói có màu đỏ, dễ bong ra từng mảng thì có thể đây là tình trạng nhiễm nấm.

+ Bé có hội chứng nghiện giật tóc.

+ Một số bệnh lý gây rụng tóc như: suy giáp, suy tuyến yên.

Xem thêm bài viết : Nhiệt độ phòng như thế nào là an toàn với trẻ em

3/ Bố mẹ có thể làm gì cho trẻ?

+ Đối với trường hợp bệnh lý thì điều trị nguyên nhân.

+ Đối với trường hợp sinh lý, bố mẹ có thể thay đổi tư thế trẻ khi ngủ, khuyến khích trẻ nằm sấp khi thức. Ngoài ra, bạn chỉ có thể đợi trẻ tự mọc tóc trở lại.

Bố Mẹ Có Thể Làm Gì Cho Trẻ Khi Trẻ Bị Rụng Tóc

4/ Có nên cắt tóc máu cho trẻ

Tóc non hay còn gọi là tóc máu sẽ lần lượt rụng đi thay vào đó là những sợi tóc trưởng thành khỏe mạnh. Theo thời gian, mỗi ngày tóc sẽ chết và rụng đi để tóc mới mọc thêm ra. Đây chính là “quy luật sống” tất yếu của tóc.

….

Như vậy là THS. BS Nguyễn Đình Tuấn tại phòng khám nhi của đa khoa Pasteur Đà Nẵng đã chỉ rõ cho cha mẹ vì sao Trẻ sơ sinh hay bị rụng tóc và các nguyên nhân để các bạn biết rõ và đỡ phải lo lắng về việc con em mình sao tóc ít mọc hoặc hay rụng như vậy..

Ngoài ra nếu còn thắc mắc các vấn đề liên quan gì đến trẻ sơ sinh và trẻ em các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng khám pasteur để được các y bác sĩ tư vấn , thăm khám đầy đủ và rõ ràng hơn nhé..

THS. BS Nguyễn Đình Tuấn

Phòng khám đa khoa Pasteur Đà Nẵng