Nên Chọn Bác Sỹ Trẻ Hay Là Bác Sỹ Lớn Tuổi

Đội ngũ bác sĩ khám sản khoa tại phòng khám đa khoa pasteur đà nẵng

Nên Chọn Bác Sỹ Trẻ Hay Là Bác Sỹ Lớn Tuổi

Ngày nay, đối với việc các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ngày càng phát triển, việc lựa chọn bác sĩ cho chính mình không còn là việc xa lạ hay khó khăn nữa. Nếu lướt qua 1 vòng các câu hỏi về lựa chọn bác sĩ trên các trang diễn đàn mạng và facebook, bạn sẽ không khó để thấy 1 list các tiêu chí lựa chọn bác sĩ của các chị, các mẹ, đơn cử:

“ Một bác sĩ có trình độ được đào tạo chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong các môi trường lớn hằng chục năm, giữ các chức vụ quan trọng được mọi người biết đến ”

“ Nên chọn bác sĩ đã từng công tác tại các bệnh viện lớn và đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm phù hợp với loại bệnh của con mình.”

Từ đó có thể thấy rõ, việc lựa chọn của hầu hết tất cả mọi người đều là những người bác sĩ dày dạn kinh nghiệm và có nhiều năm công tác. Hay nói đúng hơn, khi bước vào cuộc thăm khám, hầu hết đều cảm thấy một bác sĩ “ có tuổi” sẽ đem lại cảm giác an tâm và tin tưởng hơn nhiều.

Nhưng điều này có hoàn toàn đúng hay không khi chúng ta thường có “định kiến” hoài nghi với những người trẻ mà bỏ qua một sự thật, đó là: Trong công việc đôi lúc cần kinh nghiệm để xử lý nhưng người lớn tuổi hơn không có nghĩa là “dày” kinh nghiệm hơn bởi kinh nghiệm và kĩ năng không phải lúc nào cũng tịnh tiến cùng tuổi tác.

Nước Áo có Sebastian Kurz làm Bộ trưởng ngoại giao lúc 27 tuổi và sắp trở thành Thủ tướng ở độ tuổi 31, Thụy Điển có Nữ Bộ trưởng Giáo dục Aida Hadzialic khi vừa tròn 28 tuổi , Nghị sỹ Canada_ Dusseault đắc cử năm 19 tuổi……và tất nhiên không ai trong số họ là quan chức theo kiểu “cha truyền con nối”.

Tư tưởng “Sống lâu lên lão làng” đã không còn quá nhiều ý nghĩa trong quá trình tiến bộ của bất cứ ngành nghề nào hiện nay. Chúng ta không thể phủ nhận, va chạm càng nhiều, tiếp xúc thực chiến càng nhiều anh càng có cơ hội đem về nhiều kinh nghiệm. Và người đi trước, luôn có lợi thế về thời gian trải nghiệm. Nhưng, khi thế giới ngày càng tiến bộ, sự phát triển công nghệ ngày một hiện đại, hoàn thiện liên tục và ngành Y cũng có những bước tiến dài trong cả những phương pháp và công nghệ điều trị, thì cho dù là bác sĩ trẻ hay bác sĩ lớn tuổi, đều phải cải tiến chính mình mỗi ngày.

Nói như vậy, thì rốt cuộc chúng ta nên lựa chọn như thế nào đây? Một bác sĩ lớn tuổi với lợi thế nhiều kinh nghiệm chữa trị cho nhiều bệnh nhân hay một bác sỹ trẻ với lợi thế được đào tạo bài bản, có khả năng tiếp thu và phát triển kỹ năng các công nghệ, các phương pháp điều trị tiên tiến hiệu quả hơn?

chon bac sy tre hay gia 2

 

TÔI NGHĨ, TÔI CHỌN BÁC SỸ CÓ “ TÂM”

Có “ TÂM” nghĩa là sẽ luôn tư vấn những điều tốt nhất cho bệnh nhân của mình. Không lạm dụng, không đại trà. Chỉ cần đủ và đúng!

Có “ TÂM” nghĩa là bất kể anh là một bác sĩ lớn tuổi dựa vào kinh nghiệm dày dạn của bản thân, hay anh là một bác sĩ trẻ có kỹ năng và lợi thế về các phương pháp điều trị mới. Chúng ta đều biết dẹp bỏ cái tôi của mình để hội chẩn điều trị hoặc nhường quyền điều trị cho những bác sĩ giỏi hơn nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Có “ TÂM ” nghĩa là không vì chút ham vọng quyền lực quyết định nhỏ nhoi mà nói xấu đồng nghiệp với bệnh nhân, không vì sợ quy trách nhiệm mà đùn đẩy bệnh nhân hay từ chối điều trị một cách vô trách nhiệm.

Và đó chính là tiêu chí mà các bác sĩ của Phòng khám Pasteur luôn ghi nhớ và nhắc nhở chính bản thân cùng các đồng nghiệp.

Chúng tôi sẵn sàng loại bỏ các xét nghiệm máu đơn thuần không có giá trị tầm soát ung thư trong các cuộc thăm khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp , cho dù có làm giảm mức thu, nhưng chúng tôi vẫn tư vấn cụ thể và rõ ràng những gì là cần làm và tốt nhất cho bạn.

Chúng tôi sẵn sàng giới thiệu bạn đến gặp một bác sĩ chuyên khoa sâu, cho dù bác sĩ đó không thuộc phòng khám Pasteur, nếu điều đó là tốt cho điều trị của bạn.

Chúng tôi sẵn sàng hội chẩn và hỏi xin ý kiến của các bác sĩ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn từ các bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện TW Huế, bệnh viện Chợ Rẫy,… nếu chúng tôi cảm thấy hội chẩn tại chổ là chưa đủ cho trường hợp của bạn.

Với Pasteur, sống có tâm và chúng tôi sẽ có tầm!

Mời bạn đọc thêm bài : Kinh Doanh Tử Tế – Giữ Được Không của bác sĩ Nguyễn Thành Trung tại đa khoa Pasteur Đà Nẵng nữa nhé

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn