Những Khuyến Cáo Về Giấc Ngủ Cho Trẻ Em Cần Nắm Rõ

Những Khuyến Cáo Về Giấc Ngủ Cho Trẻ Em Cần Nắm Rõ Ảnh Minh Họa

Những Khuyến Cáo Về Giấc Ngủ Cho Trẻ Em Cần Nắm Rõ

Như mọi người đã biết giấc ngủ rất quan trọng cho người và trẻ em..Đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ… Nếu trẻ em được ngủ đủ giờ thì cơ thể và bộ não sẽ phát triển tốt…. Ở bài viết sau đây phòng khám đa khoa Pasteur xin gửi đến các phụ huynh cũng như các ông bố, bà mẹ Những khuyến cáo về giấc ngủ cho trẻ em cần nắm bắt rõ đầy đủ nhất

Viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã đưa ra tuyên bố ủng hộ các hướng dẫn của Viện Y học giấc ngủ Hoa Kỳ (AASM) đề ra thời gian ngủ khuyến cáo cho trẻ em từ trẻ sơ sinh đến thanh thiếu niên. Các hướng dẫn, được công bố trên Tạp chí Y học Giấc ngủ lâm sàng, khuyến khích các bác sĩ lâm sàng thảo luận về thời gian ngủ được khuyến cáo và thói quen để giấc ngủ cho trẻ khỏe mạnh với cha mẹ và thanh thiếu niên trong các lần đến khám tại phòng mạch.

Những Khuyến Cáo Về Giấc Ngủ Cho Trẻ Em Cần Nắm Rõ
Những Khuyến Cáo Về Giấc Ngủ Cho Trẻ Em Cần Nắm Rõ

Khuyến cáo về giấc ngủ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Những nghiên cứu gần đây của viện nhi khoa cho thấy ngủ đủ giấc có thể cải thiện sự chú ý, hành vi, học tập, trí nhớ, điều chỉnh cảm xúc, chất lượng cuộc sống và sức khoẻ tinh thần và thể chất.

Không ngủ đủ, hoặc ngủ quá nhiều, thường liên quan đến nguy cơ cao bị chấn thương, tăng huyết áp, béo phì và trầm cảm. Những thanh thiếu niên ngủ không theo như khuyến cáo có nguy cơ cao hơn về các ý nghĩ và nỗ lực tự sát. Điều quan trọng cần nhớ là hầu hết các nghiên cứu được xem xét đều là nghiên cứu cắt ngang, do đó chỉ cho thấy mối liên quan, chứ chỉ ra mối quan hệ nhân quả.

1/ Bảng thời gian giấc ngủ cho trẻ
– Trẻ sơ sinh 4-12 tháng: Thời gian ngủ từ 12 – 16giờ/ 24h giờ (bao gồm ngủ trưa)

– Trẻ em 1- 2 tuổi: 11-14 giờ/ 24h giờ (bao gồm ngủ trưa)

– Trẻ em 3- 5 tuổi: 10 – 13giở/ 24h giờ (bao gồm ngủ trưa)

– Trẻ em 6- 12 tuổi: 9 – 12giờ/ 24h giờ

– Thanh thiếu niên 13- 18 tuổi: 8 -10 giờ/24h giờ

Ngoài ra, AAP gợi ý rằng tất cả các loại màn hình phải tắt 30 phút trước khi đi ngủ và không được phép mang ti vi, máy tính và các loại màn hình khác vào trong phòng ngủ của trẻ em. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em ở mọi lứa tuổi, AAP lưu ý rằng điều đặc biệt quan trọng là phải thiết lập một thói quen ngủ tốt để đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi đêm.

Tiến sĩ Paruthi nói thêm: “Trẻ em và thanh thiếu niên có thời gian ngủ thường xuyên nằm ngoài những thời gian ngủ được khuyến cáo có nguy cơ cao bị các vấn đề sức khoẻ thể chất và tinh thần.”

Khuyến Cáo Giấc Ngủ Cho Trẻ Của Aap
Khuyến cáo giấc ngủ cho trẻ của AAP

2/ Những gợi ý quan trọng cần nắm bắt
Theo Tiến sĩ Paruthi, các bác sĩ lâm sàng nên biết về khuyến cáo thời gian ngủ cho trẻ của AAP và thảo luận với bố mẹ và con trong các lần khám lâm sàng. Cô nói: “Chúng ta cần phải đối thoại với bệnh nhân về tầm quan trọng của giấc ngủ đầy đủ. Các khuyến cáo này có thể là một điểm khởi đầu hữu ích cho các bác sĩ lâm sàng để thảo luận về giấc ngủ với trẻ em và cha mẹ chúng.”

Tiến sĩ Paruthi nói rằng các thói quen ngủ khỏe mạnh là điều cần thiết để cải thiện sức khoẻ thể chất và tinh thần của bệnh nhân. Cô nói thêm: “Nếu chúng ta nỗ lực phối hợp để khuyến khích giấc ngủ lành mạnh, chúng ta cũng có cơ hội tốt để có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khoẻ xã hội từ khía cạnh tài chính.

Cuối cùng, việc thúc đẩy giấc ngủ cho trẻ đầy đủ có thể giúp giảm sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em và thanh thiếu niên và có thể giảm chi phí để điều trị các tác động xấu đến sức khỏe của giấc ngủ kém. Nếu thấy trẻ có vấn đề về sức khỏe, các bố mẹ nên đưa trẻ đến phòng khám nhi  Đà Nẵng để có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về các cách chăm sóc trẻ sao cho tốt nhất.