Cholesterol trong trứng có hàm lượng rất cao. Tuy nhiên, việc sử dụng trứng gà ít ảnh hưởng đến nồng độ cholesterol máu so với việc tiêu thụ một số loại thực phẩm chứa trans fat và các chất béo bão hòa.
Chính vì cholesterol trong trứng rất tốt nên hầu hết ở những người khỏe mạnh có thể ăn khoảng 7 quả trứng trong một tuần mà không làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch. Việc ăn nhiều trứng chứa cholesterol có thể không giống với những người đang mắc bệnh lý đái tháo đường.
Nhiều kết quả của các nghiên cứu vẫn còn chưa thống nhất, cần thêm nhiều nghiên cứu chuyên sâu để có thể chứng minh sự liên quan giữa việc tiêu thụ trứng chứa cholesterol và phát triển bệnh lý tim mạch ở những người đang mắc bệnh đái tháo đường. Nếu bạn thích các thực phẩm từ trứng nhưng không muốn có thêm một lượng cholesterol thừa, bạn có thể chỉ sử dụng lòng trắng trứng
Đọc thêm về các triệu chứng, nguyên nhân làm tăng Cholesterol trong máu
Nhận tư vấn từ các bác sĩ tại: https://pasteur.com.vn/lien-he
#pasteurclinic
#trungga
#cholesterol