Tin tức / Blogs

CHO TRẺ UỐNG NƯỚC ÉP TRÁI CÂY THẾ NÀO CHO HỢP LÝ

CHO TRẺ UỐNG NƯỚC ÉP TRÁI CÂY THẾ NÀO CHO HỢP LÝ

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng cho con uống nước trái cây sẽ giúp bổ sung vitamin cần thiết cho trẻ em. Tuy nhiên, phụ huynh thật sự cần cân nhắc khi cho trẻ em dưới 1 tuổi tiêu thụ nước ép trái cây vì có nhiều nguy cơ ẩn chứa.

KHI NÀO THÌ NÊN CHO BÉ UỐNG NƯỚC ÉP TRÁI CÂY ?

KHI NÀO THÌ NÊN CHO BÉ UỐNG NƯỚC ÉP TRÁI CÂY

Trẻ em trên 1 tuổi có thể uống một lượng nhỏ nước ép trái cây, tuy nhiên cho trẻ ăn hoa quả trực tiếp và nước lọc bình thường là một lựa chọn tốt hơn. Theo Học viện Nhi Khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo, không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống nước ép trái cây, vì chúng không mang lại lợi ích về dinh dưỡng cho lứa tuổi này. Nước ép trái cây cũng có thể làm tăng nguy cơ sâu răng và khiến trẻ thích ngọt hơn là uống nước lọc bình thường.

AAP khuyến cáo không nên cho trẻ uống nước ép trái cây khi đi ngủ hoặc để điều trị mất nước hoặc tiêu chảy. Tuy nhiên, cho trẻ uống một lượng nhỏ nước ép có thể giúp cải thiện tình trạng táo bón

Đối với trẻ từ 1-6 tuổi, AAP khuyến cáo giới hạn lượng nước ép trái cây uống từ 120-180 ml trên một ngày. Nên cho trẻ uống nước ép như một phần của bữa ăn chính hoặc phụ, không nên cho trẻ uống nước ép suốt cả ngày

Đối với trẻ từ 7-18 tuổi, cân nhắc hạn chế lượng nước ép khoảng 280 ml/ngày.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, một lượng nhỏ nước ép từ 100% trái cây không làm ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, nước ép trái cây cũng chứa calo, giống như bất kỳ các thực phẩm chứa calo khác, chúng cũng có thể gây tăng cân.

Nếu bạn cho trẻ uống nước ép, nên chọn nước ép 100% trái cây nguyên chất, thay vì chọn nước ngọt hoặc cocktail trái cây. Nước ép trái cây nguyên chất và các loại đồ uống chứa thành phần hoa quả có thể có lượng calo ngang nhau, nhưng nước ép nguyên chất cho trẻ nhiều dinh dưỡng hơn và hạn chế được các chất phụ gia

Một cốc nước ép bằng một cốc hoa quả, nhưng nước ép thiếu một lượng chất xơ trong trái cây. Một lượng nhỏ nước ép hằng ngày có thể tốt cho sức khỏe trẻ, nhưng tốt nhất bạn nên cho trẻ ăn trái cây trực tiếp thay vì chỉ lấy nước ép.

MẸ CÓ THỂ TỰ LÀM NƯỚC ÉP TRÁI CÂY CHO CON UỐNG ĐƯỢC KHÔNG ?

MẸ CÓ THỂ TỰ LÀM NƯỚC ÉP TRÁI CÂY CHO CON UỐNG ĐƯỢC KHÔNG

Nếu bé dưới 1 tháng tuổi, bạn không nên pha nước ép trái cây cho bé uống, vì sức đề kháng của bé còn rất yếu nên có thể bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và những vật lạ bám trên trái cây mà phụ huynh tưởng đã được rửa sạch.. Tất nhiên, nước ép trái cây mua ở ngoài kém vệ sinh hơn. Đối với trẻ trên 8 tháng, sức đề kháng của trẻ đã tốt hơn nên mẹ có thể yên tâm ép lấy nước cốt cho trẻ uống.

#pasteurclinic
#children
#nuoceptraicay

https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/childrens-health/expert-answers/fruit-juice/faq-20058024

Hãy đặt ngày câu hỏi ở Fanpage hoặc Group Hỏi đáp bác sĩ Pasteur để được phòng khám tư vấn và đưa ra những lời khuyên về tình trạng sức khoẻ của bạn và người thân.

❤️Pasteur Clinic Đà Nẵng – Khởi đầu một điểm tựa, trọn vẹn một niềm tin

❤️Liên hệ tổng đài: (0236) 3811868 để đặt lịch hẹn khám

❤️Địa chỉ: lô 19 – Nguyễn Tường Phổ, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

bài viết liên quan

Xét nghiệm tiền hôn nhân

XÉT NGHIỆM TIỀN HÔN NHÂN

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? Xét nghiệm tiền hôn nhân là một phần của khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp phát hiện

Xem thêm
Phương pháp xét nghiệm double test

DOUBLE TEST TRONG THAI KỲ

Trong thời gian mang thai, thăm khám định kỳ, siêu âm thai đúng thời điểm và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn