Tin tức / Blogs

VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ?

VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ?

VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ?

Nhiều bố mẹ thắc mắc với bác sĩ rằng, chúng tôi có thể sinh con đầu bình thường, nhưng sau đó khi muốn có thêm con thì lại gặp khó khăn, tại sao lại như vậy, nguyên nhân là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các trường hợp vô sinh thứ phát.

VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ
VÔ SINH THỨ PHÁT LÀ GÌ

CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY RA VÔ SINH THỨ PHÁT

Vô sinh thứ phát là tình trạng không có khả năng mang thai hoặc mang thai đủ tháng sau khi đã sinh con trước đó. Vô sinh thứ phát có nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn:

  • Suy giảm chức năng, quá trình sản xuất hoặc khiếm khuyết trong quá trình vận chuyển tinh trùng
  • Tổn thương ống dẫn trứng, rối loạn quá trình rụng trứng, lạc nội mạc tử cung, hoặc một số vấn đề xảy ra tại tử cung của phụ nữ
  • Các biến chứng liên quan đến lần mang thai trước hoặc phẫu thuật
  • Các yếu tố nguy cơ khác có thể xảy ra ở một hoặc cả hai vợ chồng như tuổi tác, cân nặng, do sử dụng một số loại thuốc

Nếu bạn dưới 35 tuổi, quan hệ tình dục thường xuyên và không sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng không có thai trong 1 năm, thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn. Nếu bạn từ 35 tuổi trở lên, và có các yếu tố nguy cơ có thể gây vô sinh như kinh nguyệt không đều hoặc lạc nội mạc tử cung thì khuyến cáo nên đi khám sớm hơn.
Tùy thuộc vào từng trường hợp mà các bác sĩ chuyên khoa có thể có những phương hướng và phương pháp điều trị khác nhau. Vô sinh thứ phát có thể làm bạn bị bất ngờ, áp lực và stress. Bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ vợ hoặc chồng, gia đình và các bác sĩ chuyên khoa  sản phụ khoa  để có thể điều trị hiệu quả nhất.
Liên hệ với chúng tôi tại : https://pasteur.com.vn/dat-lich-kham để được tư vấn thêm.
Tham khảo: Mayo Clinic

#pasteurclinic
#vosinhthuphat

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn