logo Phòng khám Đa khoa Pasteur Đà Nẵng
Số 39 - Nguyễn Tường Phổ

Hòa Minh - Liên Chiểu - Đà Nẵng

Tin tức

TÌM HIỂU VỀ ĐỔ MỒ HÔI TRÔM Ở TRẺ EM

Đổ mồ hôi trộm ở trẻ em là gì?

Đổ mồ hôi trộm là tình trạng trẻ ra mồ hôi nhiều vào ban đêm trong lúc ngủ làm ba mẹ rất lo lắng. Có nhiều yếu tố gây ra đổ mồ hôi trộm ở trẻ, hãy cùng Pasteur tìm hiểu về nguyên nhân cũng như những phương pháp giúp cải thiện tình trạng này nhé!

Nguyên nhân khi trẻ đổ mồ hôi trộm

Đổ mồ hôi là cách cơ thể trẻ điều hòa sự tăng nhiệt độ của cơ thể. Khi trẻ ngủ, cơ thể trẻ không cử động nhiều như người trưởng thành, nhiệt độ của trẻ tăng lên khi trẻ chỉ nằm ở một vị trí trong thời gian dài, do đó mồ hôi trẻ đổ nhiều hơn. Những đợt ra mồ hôi vào ban đêm có thể làm ướt quần áo và giường ngủ của trẻ.

Nhiệt độ của không gian phòng ngủ cũng làm ảnh hướng đến sự điều hòa nhiệt độ cơ thể trẻ. Nhiệt độ phòng cao, không phù hợp cũng làm trẻ đổ nhiều mồ hôi nhiều vào ban đêm. Thói quen đắp nhiều chăn cho trẻ đặc biệt vào mùa hè nhiệt độ cơ thể tăng lên, điều này làm tăng tình trạng đổ mồ hôi trộm ở trẻ.

Một số nguyên nhân liên quan đến sức khỏe của trẻ làm đổ mồ hôi trộm vào ban đêm như: sốt, hạ đường huyết, bệnh tim bẩm sinh, trẻ có hội chứng ngưng thở khi ngủ

Cần trao đổi với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây đổ mồ hôi trộm ở trẻ, từ đó có cách chăm sóc và điều trị phù hợp. Dưới đây là một số biện pháp giúp giảm tình trạng đổ mồ hôi trộm ở trẻ:

  • Duy trì nhiệt độ phòng phù hợp cho trẻ, tránh sử dụng chăn hay khăn quá nhiều khi không cần thiết
  • Lựa chọn trang phục phù hợp, thoải mái
  • Cung cấp đủ nước cho trẻ, tránh tình trạng mất nước nhiều do đổ mồ hôi trộm
  • Đảm bảo chế độ ăn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất: vitamin D, calci…
  • Tránh vận động quá nhiều trước khi ngủ
  • Khi trẻ có tình trạng đổ mồ hôi trộm, cần theo dõi nhật ký nhiệt độ vào ban đêm của trẻ

    Đổ Mồ Hôi Trộm Ở Trẻ
    Đổ mồ hôi trộm ở trẻ có nguy hiểm không

Các biện pháp giúp giảm đổ mồ hôi trộm ở trẻ:

Kiểm soát nhiệt độ phòng: Đảm bảo rằng nhiệt độ phòng luôn mát mẻ. Bỏ chăn và khăn không cần thiết khỏi cũi để đảm bảo trẻ có một giấc ngủ thoải mái và an toàn.

Giữ cho trẻ đủ nước: Cung cấp đủ nước cho trẻ trước khi ngủ. Điều này sẽ giúp bù đắp cho việc mất nước xảy ra do đổ mồ hôi.

Mặc quần áo cho trẻ một cách phù hợp: Hãy nhớ cho bé mặc quần áo thoáng khí và nhẹ nhàng. Điều này sẽ giữ cho nhiệt độ cơ thể của em bé được kiểm soát và giảm hiện tượng đổ mồ hôi ban đêm. Bất kể trẻ có vấn đề ra mồ hôi đêm hay không cũng cần cho trẻ mặc quần áo thoải mái để có giấc ngủ ngon.

Bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu trẻ của bạn tiếp tục đổ mồ hôi vào ban đêm, ngay cả sau khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa trên. Nguyên nhân gây ra mồ hôi ban đêm ở trẻ phải được chẩn đoán đúng lúc, để điều trị thích hợp.

Tham khảo: Wikipedia

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về sức khỏe tại phòng khám Pasteur, vui lòng liên hệ ???????????????? ???????????????? ???????????? để được hỗ trợ nhanh nhất

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PASTEUR TẠI ĐÀ NẴNG

bài viết liên quan

THAM GIA TALKSHOW HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN

Phòng khám đa khoa Pasteur trân trọng cảm ơn lời mời của Trung tâm hướng nghiệp Pháp ngữ Đà Nẵng đã kết nối đến chương trình Talkshow Hành trình Khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Đà Nẵng.

Xem thêm

CẮT BỎ POLYP ĐẠI TRÀNG KÍCH THƯỚC LỚN QUA NỘI SOI

Đơn vị Tiêu hóa-Gan-Mật Phòng khám đa khoa Pasteur vừa qua đã tiến hành nội soi đại tràng dưới mê, cắt polyp có kích thước lớn bất thường cho bệnh nhân nam 54 tuổi. Chú N.Đ.V (54 tuổi, Đà Nẵng) đến Phòng khám đa khoa Pasteur thăm khám, kiểm tra

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn