Tin tức / Blogs

TÌM HIỂU VỀ BÁN HẸP BAO QUY ĐẦU

TÌM HIỂU VỀ BÁN HẸP BAO QUY ĐẦU

Bán hẹp bao quy đầu (paraphimosis) và Hẹp bao quy đầu (Phimosis) là những tình trạng da bao quy đầu không ở vị trí bình thường. Chúng ta đã nghe hẹp bao quy đầu khá phổ biến hơn so với bán hẹp bao quy đầu. Vậy bán hẹp bao quy đầu là gì, hãy tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Bán hẹp bao quy đầu là gì?

Bán hẹp bao quy đầu hay nghẹt bao quy đầu là một cấp cứu ở những trường hợp không cắt bao quy đầu hoặc cắt một phần bao quy đầu. Bán hẹp bao quy đầu làm chậm hoặc ngừng máu đến đầu dương vật. Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể dẫn đến hoại tử đầu dương vật.

Bán hẹp bao quy đầu thường xảy ra nhất khi nhân viên y tế xử lý bao quy đầu không đúng cách. Nó có thể không trở lại vị trí đúng sau một bài kiểm tra sức khỏe hoặc thủ thuật y tế.

Bán hẹp bao quy đầu không nên nhầm lẫn với hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị thắt chặt và không thể kéo tuột xuống để cho đầu dương vật lộ ra cho dù dương vật đang cương cứng. Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ nhỏ và không phải là một tình trạng nghiêm trọng. Tuy nhiên, là một tình trạng khẩn cấp. Bạn nên đến bệnh viện ngay nếu có các triệu chứng bán hẹp bao quy đầu.

Bán hẹp bao quy đầu
Bán hẹp bao quy đầu là gì

Những dấu hiệu của bán hẹp bao quy đầu

Dưới đây là một số dấu hiệu của bán hẹp bao quy đầu:

Da quy đầu co về phía sau quy đầu, không về lại được vị trí bình thường

Bao quy đầu tạo một vòng thắt chặt quanh quy đầu

Trục dương vật gần vị trí bán hẹp bị thay đổi

Biến chứng của bán hẹp bao quy đầu

Nếu không được xử trí kịp thời, quy đầu sẽ trở nên phù nề, có thể chuyển sang màu xanh đen do hoại tử. Ngoài ra, một số biến chứng khác có thể gặp ở bán hẹp bao quy đầu cũng như hẹp bao quy đầu như:

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Sỏi niệu đạo

Ung thư dưỡng vật

Ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, tự ti, mặc cảm…

Điều trị bán hẹp bao quy đầu như thế nào?

Khi có bất kỳ triệu chứng của bán hẹp quy đầu, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được đánh giá. Để làm giảm tình trạng phù nề, bác sĩ có thể chườm lạnh trước khi tiến hành thủ thuật.

Bác sĩ cũng có thể dùng kim để lấy dịch máu, mủ từ quy đầu ra khi phù nề nhiều, sau đó sẽ kéo quy đầu. Có thể tiêm hyaluronidase kết hợp để giảm phù nề. Một số trường hợp cần phẫu thuật cắt bỏ quy đầu hoặc tạp đường rạch để giải ép.

Bác sĩ cũng có thể rạch một vết nhỏ để giảm áp lực, nhưng họ sẽ chỉ làm điều này trong những trường hợp nghiêm trọng.

Sau khi giảm sưng, bác sĩ sẽ di chuyển bao quy đầu trở lại vị trí. Điều này có thể rất đau, vì vậy bạn có thể sẽ được uống thuốc giảm đau trước khi bắt đầu thủ thuật. Thuốc giảm đau có thể bao gồm thuốc gây mê, thuốc phong bế thần kinh hoặc thuốc ảnh hưởng đến tinh thần. Trong quá trình làm thủ thuật, bác sĩ sẽ bôi trơn dương vật và bao quy đầu trước. Sau đó, họ sẽ nhẹ nhàng bóp đầu dương vật trong khi kéo bao quy đầu xuống.

Tham khảo: Wikipedia

Để thăm khám các vấn đề về bán hẹp bao quy đầu tại  phòng khám Pasteur, vui lòng liên hệ Tổng đài 0236 9999 868 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

bài viết liên quan

Xét nghiệm tiền hôn nhân

XÉT NGHIỆM TIỀN HÔN NHÂN

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? Xét nghiệm tiền hôn nhân là một phần của khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp phát hiện

Xem thêm
Phương pháp xét nghiệm double test

DOUBLE TEST TRONG THAI KỲ

Trong thời gian mang thai, thăm khám định kỳ, siêu âm thai đúng thời điểm và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn