TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP NUÔI CON EASY

Tìm Hiểu Về Phương Pháp Nuôi Con Easy

Phương pháp nuôi con easy là gì? Ngày nay, có nhiều phương pháp nuôi dạy con mới giúp hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của đứa trẻ, cũng như giúp quá trình sau sinh và nuôi dạy con của người mẹ trở nên dễ dàng hơn. Phương pháp nuôi dạy con EASY được biết đến với những lợi ích như đã nêu trên. Vậy phương pháp Easy là gì và cần áp dụng phương pháp này như thế nào. Hãy tìm hiểu cùng Pasteur nhé!

Phương pháp nuôi con easy là gì?

Phương pháp EASY bao gồm các hoạt động bao gồm: Ăn – Hoạt động – Ngủ – Thời gian của người mẹ. Đây là một khái niệm về chu kỳ sinh hoạt dành cho trẻ sơ sinh. Chu kỳ này bắt đầu từ sáng lúc trẻ sơ sinh vừa thức dậy cho đến tối khi trẻ đi ngủ.

  • E (Eat): khi trẻ ngủ dậy sẽ được cho ăn
  • A (Activity): trẻ được chơi đùa, vận động
  • S (Sleep): mẹ cho trẻ ngủ
  • Y (Your time): người mẹ có thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi được chủ động hơn

Thế nhưng có không ít mẹ bỉm sữa lầm tưởng EASY là phương pháp luyện ngủ cho trẻ sơ sinh như phương pháp luyện ngủ không nước mắt, phương pháp Cry It Out….

Thế nên, chúng ta cần hiểu đúng EASY là phương pháp luyện nếp sinh hoạt cho bé ngay từ khi con còn rất nhỏ. Do đó, việc rèn bé tự ngủ easy chỉ là một phần trong phương pháp nuôi con EASY mà thôi.

Tìm Hiểu Về Phương Pháp Nuôi Con Easy
Phương pháp nuôi con easy

 

Ưu điểm của phương pháp nuôi con easy

Khi nhịp sinh học dần hình thành, không chỉ người mẹ có thể chủ động hơn trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày mà trẻ cũng dần chủ động và tự tin hơn. Trẻ biết rằng sau khi thức dậy trẻ sẽ được cho ăn, được chơi. Đây được đánh giá là nền tảng để trẻ xây dựng lòng tin đối với những người chăm sóc.

Phương pháp EASY yêu cầu người chăm sóc trẻ cần biết nguyên nhân trẻ khóc là gì. Ví dụ như trẻ đói, trẻ buồn ngủ, trẻ cần thay tã, trẻ cần có người để trò chuyện hay vỗ về…Có thể thấy rằng trẻ khóc có thể do nhiều nguyên nhân, không chỉ là do trẻ đói, việc cho trẻ bú lắt nhắt nhiều lần làm trẻ bú sữa đầu nhiều, mất cân bằng giữa sữa đầu và sữa cuối.

Việc nuôi con theo phương pháp nuôi con EASY cho trẻ sơ sinh sẽ giúp bé dần hình thành nhịp sinh học sau khi quen dần với tuần tự các hoạt động sẽ diễn ra trong ngày. Điều này giúp trẻ cảm thấy chủ động, tự tin bởi con biết sau khi ngủ dậy con sẽ được mẹ cho ăn. Sau khi ăn xong, bé được chơi và khi mệt thì được đi ngủ. Nhiều chuyên gia nhi khoa cho rằng đây là nền tảng cơ bản nhất để bé xây dựng lòng tin với mẹ/người chăm sóc.

Bởi nếu chu kỳ sinh hoạt của bé được duy trì đều đặn và  tuần tự, con sẽ dần hiểu và có thể chờ đợi việc sắp diễn ra ngay sau đó.

Lợi ích của phương pháp nuôi con easy

Ở mỗi giai đoạn của trẻ sẽ áp dụng từng bước của phương pháp EASY khác nhau. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ và chuyên gia trước khi áp dụng phương pháp nuôi dạy con nào nói chung và phương pháp EASY nói riêng. Bác sĩ và chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn về cân nặng tối thiểu của trẻ khi bắt đầu với phương pháp EASY, khi nào sẽ áp dụng phương pháp EASY, có nên dùng phương pháp này hay không, cần có sự thay đổi nào để phù hợp với từng trường hợp cụ thể…

Tham khảo: Wikipedia

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về sức khỏe hoặc phương pháp nuôi con easy, vui lòng liên hệ ???????????????? ???????????????? ???????????? để được hỗ trợ nhanh nhất