logo Phòng khám Đa khoa Pasteur Đà Nẵng
Số 39 - Nguyễn Tường Phổ

Hòa Minh - Liên Chiểu - Đà Nẵng

Tin tức / Blogs​

Think Outside The Box – Suy Nghĩ Vượt Qua Giới Hạn Bản Thân

2 năm qua kể từ khi Pasteur Clinic chính thức ra đời và đi vào hoạt động, tôi thật may mắn khi có những người bạn đồng hành để có thể biến những giấc mơ trên giấy thành hiện thực. Những nỗ lực chưa bao giờ là đủ và những bài học cũng chưa hề dừng lại. Chúng tôi đã vấp ngã, đứng dậy, tiếp tục đồng hành với nhau hay rời đi đều có cả.

Khi bạn còn trẻ, mọi sự biến động đều có thể khiến bạn chao đảo và tôi cũng vậy. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ về câu hỏi “Điều cốt lõi làm nên giá trị của Pasteur Clinic là gì?”.

Là gì trong suy nghĩ của những người bệnh đã đến với Pasteur?

Là gì trong chính mỗi thành viên của mình?

Tôi từng cảm thấy phiền lòng khi tổ tư vấn và chăm sóc khách hàng một vài lần tư vấn chưa thật cặn kẽ và không quan tâm đến cảm nhận của khách hàng trên fanpage, chỉ vì… có quá nhiều khách hàng gửi tin nhắn (inbox) cùng lúc.

Tôi từng cảm thấy phiền lòng khi những khách hàng đang bị bệnh lại phải uống một ly nước lạnh lẽo trong sự không tinh ý của nhân viên, thay vì một ly nước ấm trong những ngày giá lạnh.

Tôi cũng phiền lòng biết bao khi thấy những bệnh nhân của tôi vẫn gặp sự bất tiện ở phòng khám, bởi những chi tiết tưởng như rất nhỏ, chẳng hạn giấy vệ sinh để bên ngoài thì thật bất tiện và lãng phí hơn là đặt bên trong. Khi lắp đặt khu vực này, chúng tôi chưa suy nghĩ thấu đáo về nhu cầu của bệnh nhân.

Và tôi nhận ra, những bạn trẻ của tôi à , mọi người đang quá tập trung vào chính mỗi công việc hàng ngày của mình, trách nhiệm của mình đến độ vô hình trung đã tự gói gọn mình trong một chiếc hộp an toàn.

Chúng ta là những người trẻ, và chúng ta có thể làm được nhiều điều hơn bản thân mình có thể biết được, chỉ cần bạn dám nghĩ và dám làm. Vì vậy, cuộc thi “Think outside the box” đã ra đời, dành cho tất cả các bạn một góc lặng để có thể nhìn lại chính mình trong tập thể Pasteur. Hai năm đã trôi qua, Hai năm để đủ cho mỗi chúng ta, ở mỗi vị trí, đều có một khía cạnh nhìn nhận rất khác nhau về một Pasteur ở hiện tại và tương lai. Thật vui mừng khi các bạn đều đã ủng hộ và tham gia cuộc thi này để mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình.

Think Outside The Box
Think Outside The Box

Cảm ơn tất cả các bạn đã cho tôi được lắng nghe những suy nghĩ, những đề xuất vô cùng chân thật cũng như những suy tư về sự phát triển của Pasteur. Điều tôi vui mừng nhất là những người ngồi đây phần lớn đã đi cùng với phòng khám ngay từ những ngày sơ khởi. Các bạn đã và đang luôn ủng hộ con đường kinh doanh tử tế mà Pasteur chọn, đồng thời luôn tin tưởng vào định hướng phát triển của tôi dẫu biết bao khó khăn vẫn ở phía trước.

Bạn đã nói rằng: “Tôi còn nhớ cách đây không lâu, CEO đăng bài viết “KHÔNG LẠM DỤNG XÉT NGHIỆM MÁU TRONG TẦM SOÁT UNG THƯ”. Đọc bài viết, tôi mới hiểu tại sao Ban lãnh đạo chấp nhận chịu lỗ hàng chục triệu đồng hóa chất các marker ung thư chứ không cho xét nghiệm một cách vô tội vạ, sai mục đích mặc dù đối với Pasteur – một doanh nghiệp mới khởi nghiệp – lúc đó đang vô cùng khó khăn”.

Và nhờ các bạn, tôi đã biết câu trả lời cho câu hỏi: “Điều cốt lõi làm nên giá trị của Pasteur Clinic là gì?”.

Xét trên góc độ cá nhân, có thể bạn đi làm chỉ đơn giản để nuôi sống bản thân và gia đình, hoặc vẫn đang tìm kiếm một lý tưởng nào đó. Bạn có thể đến với Pasteur và rồi lại rời đi, nhưng tôi chỉ muốn nói với tất cả các bạn rằng, dù lựa chọn của bạn như thế nào thì những trải nghiệm này cũng chính là của bạn. Cuộc sống của bạn có thể buồn nhưng đừng để nó vô vị. Đừng “sống mòn”! Giá trị của những trải nghiệm chính là giá trị con người bạn. BẤT CHẤP NHỮNG BIẾN ĐỘNG VÀ VA ĐẬP CỦA CUỘC SỐNG, GIÁ TRỊ CỦA BẠN SẼ LUÔN CÒN MÃI.

Và tôi tin vào sự tử tế và chân thành, không đơn giản chỉ vì bạn hô một câu khẩu hiệu, kêu gọi mọi người phải cùng nhau tử tế thì có thể tạo nên niềm tin. Mọi thứ đều đến từ tâm, tôi luôn kiên trì với các nguyên tắc của mình: tử tế với nhân viên, tử tế với khách hàng, tử tế với cuộc sống.

Tôi tin, đối xử tử tế với nhân viên của mình cũng chính là cách mà tôi đối xử tử tế với khách hàng của Pasteur. Tôi không hứa hẹn những điều xa vời, nhưng tất cả những gì tôi hứa, tôi chắc chắn sẽ làm và phải làm với tất cả sự chân thành, tử tế của mình.

Tôi không hứa hẹn một ngày không xa sẽ chi trả mức lương cao mơ hồ để cố gắng tạo ra niềm tin ảo cho các bạn, để níu kéo những bước chân. Nếu tôi đã hứa với bạn về bất kỳ vấn đề mức lương hay chính sách nào, tôi đều đã và chắc chắn sẽ thực hiện. Nếu đã hứa với khách hàng của mình điều gì, Pasteur đều sẽ tận tâm thực hiện.

Cho dù là một chương trình miễn phí thì Pasteur cũng đặt hết tâm của mình vào từng khâu dịch vụ, chất lượng. Và tôi tin, các bạn – những bạn trẻ đã đồng hành với tôi vẫn luôn làm việc có tâm, sẽ và tiếp tục kết nối sự tử tế và chân thành này. Để dù sau này chúng ta tiếp tục đồng hành với nhau hay dừng lại thì giá trị trải nghiệm của chính bạn tại Pasteur có thể theo bạn thật vững vàng.

Đừng bao giờ nản lòng và hãy luôn ghi nhớ: chẳng bao giờ quá muộn để ta thay đổi, trưởng thành và tốt đẹp hơn. Đừng vì bản thân không biết phải làm gì, muốn gì. Cũng đừng vì những dự định luôn chỉ là dự định dang dở – cho đến khi ta bắt tay vào thực hiện nó với tất cả quyết tâm.

Think outside the box!

Tôi tin, sống có tâm và Pasteur sẽ có tầm!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PASTEUR TẠI ĐÀ NẴNG

bài viết liên quan

CÓ MỘT BÁC SĨ TRẺ “KHÔNG NGẠI KHÓ” TẠI PASTEUR

Chắc hẳn nhiều khách hàng đã từng đến khám tại Phòng khám Pasteur đã không còn quá xa lạ với Bs Nguyễn Trung Tính – một bác sĩ trẻ, cẩn thận và “nhẹ nhàng” với tất cả người bệnh. Cơ duyên đến với Pasteur, được nghe chia sẻ về định

Xem thêm

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can

Đọc xong tác phẩm “Bức xúc không làm ta vô can” của tác giả Đặng Hoàng Giang, tôi có nhiều suy ngẫm về các vụ việc xảy ra trong cuộc sống. Một trong những vấn đề được tác giả đề cập mà tôi cảm thấy rất thích, xin được tóm

Xem thêm

Nên Chọn Bác Sỹ Trẻ Hay Là Bác Sỹ Lớn Tuổi

Ngày nay, đối với việc các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ngày càng phát triển, việc lựa chọn bác sĩ cho chính mình không còn là việc xa lạ hay khó khăn nữa. Nếu lướt qua 1 vòng các câu hỏi về lựa chọn bác sĩ trên các

Xem thêm

Kinh Doanh Tử Tế – Giữ Được Không?

KINH DOANH TỬ TẾ – GIỮ ĐƯỢC KHÔNG? Tôi vốn là một bác sĩ nội trú trẻ, luôn có quan điểm rằng bản thân chỉ cần tập trung mày mò, nghiên cứu chuyên môn, làm việc tại các bệnh viện công hoặc tư, tận tâm khám và chữa bệnh cho

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn