MỘT SỐ VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở NAM KHOA

Các Bệnh Nam Khoa Thường Gặp

Những vấn đề ở nam khoa rất được quan tâm vì khi được chẩn đoán và điều trị sẽ hạn chế những biến chứng.

Tìm hiểu về bệnh nam khoa rất cần thiết để nam giới có thể phát hiện và điều trị kịp thời, giúp hạn chế những biến chứng sau này. Các loại bệnh nam khoa thường gặp như: vô sinh, viêm tiền liệt tuyến, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, rối loạn cương dương,… sẽ được tìm hiểu cụ thể dưới đây.

Hãy cùng Pasteur tìm hiểu về một số vấn đề nam khoa thường gặp dưới đây nhé!

Các Bệnh Nam Khoa Thường Gặp
Các bệnh nam khoa thường gặp

Bệnh nam khoa do Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng. Hẹp bao quy đầu được gọi là tình trạng sinh lý ở giai đoạn chào đời của trẻ nam. Khi trẻ trên 5 tuổi mà da quy đầu không tự tuột xuống được, hoặc khi tia tiểu của trẻ nhỏ, yếu, tiểu khó, tiểu đau, khó vệ sinh quy đầu, cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn về hướng chăm sóc và điều trị tốt nhất.

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của nam giới. Khi tình trạng xuất tinh sớm kéo dài, cần được bác sĩ thăm khám, tìm nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Tuy nhiên bệnh có thể chữa được nếu điều trị sớm. Xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý có thể tự khắc phục nhưng nếu tình trạng kéo dài thì cần được chẩn đoán và điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không nên uống thuốc tùy tiện.

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Dương vật không thể cương cứng không đủ cứng trong quá trình giao hợp. Rối loạn cương dương có thể do tâm lý, có một số bệnh lý về chuyển hóa như rối loạn lipid máu, đái tháo đường…

Vô sinh hiếm muộn

Vô sinh hiếm muộn ngày càng phổ biến, nguyên nhân có thể từ nam giới hoặc người phụ nữ. Các chuyên gia khuyến cáo nên khám sức khỏe định kỳ nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng để kịp thời phát hiện và điều trị sớm những bất thường nếu có.

Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến sinh dục ở nam giới nằm quanh cổ bàng quang và một phần niệu đạo. Bệnh liên quan đến sự tăng sản lành tính của một số tế bào của tuyến tiền liệt, dẫn đến tăng thể tích và trọng lượng của tuyến tiền liệt. Khi tuyến tiền liệt tăng sinh sẽ làm chèn ép niệu đạo và cổ bàng quang, gây các rối loạn tiểu tiện như tiểu gấp, tiểu nhiều lần, bí tiểu…Tỷ lệ mắc bệnh tăng dần theo độ tuổi của nam giới.

Nấm da vùng bẹn

Vùng da tại bẹn thường ẩm ướt, là môi trường cho nấm phát triển, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, tiết nhiều mồ hôi. Khi xuất hiện các triệu chứng như ngứa nhiều ở vùng sinh dục, bẹn, mông, đùi trong hay có màu sắc ở những vị trí này thay đổi, hãy đến bác sĩ để được thăm khám và đánh giá.

Bệnh nam khoa là nhóm bệnh lý thuộc về bộ phận sinh dục của nam giới gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục. Các nghiên cứu hiện nay cho thấy tỷ lệ nam giới mắc các bệnh lý về nam khoa đang ngày càng tăng. Tuy nhiên do là một vấn đề tế nhị nên người mắc thường ngại chia sẻ và càng làm cho tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống hôn nhân, gia đình.

Tham khảo: Wikipedia

>>> Để được thăm khám và kiểm tra các vấn đề về bệnh nam khoa có thể đăng ký tại Đơn vị Tiết niệu nam khoa Pasteur qua Tổng đài 0236 9999 868