Điều trị bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt bằng chế độ ăn uống

Điều Trị Bệnh Tăng Sinh Lành Tính Tuyến Tiền Liệt Bằng Chế Độ Ăn Uống Ảnh Minh Họa

BỆNH LÝ TĂNG SINH LÀNH TÍNH TUYẾN TIỀN LIỆT

Các yếu tố nguy cơ của bệnh lý tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt có thể tăng dần theo tuổi tác. Ở độ tuổi 50, một nửa số nam giới sẽ có triệu chứng của bệnh lý này. Khi thực hiện thay đổi một số chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và duy trì thói quen luyện tập thể dục có thể giúp bạn kiểm soát và hạn chế một số triệu chứng của bệnh lý tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt mà thường gặp nhất là đi tiểu nhiều lần và tiểu gấp, tiểu không tự chủ.

ĐIỀU TRỊ BỆNH TĂNG SINH LÀNH TÍNH TUYẾN TIỀN LIỆT BẰNG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Một số nghiên cứu cho thấy, khi thực hiện một số điều sau có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh lý tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt:

  • Tránh uống nước hoặc các loại đồ uống trước vài giờ khi chuẩn bị đi ngủ hoặc trước khi ra ngoài
  • Hạn chế lượng caffeine và các đồ uống có cồn
  • Chế độ dinh dưỡng sử dụng ít chất béo
  • Ăn nhiều loại rau mỗi ngày
  • Ăn thêm các loại trái cây hằng ngày, và đảm bảo có các loại trái cây họ cam quýt
  • Duy trì thói quen tập luyện thể dục hằng ngày
  • Duy trì cân nặng hợp lý
Thực Phẩm Tốt Cho Tuyến Tiền Liệt
Thực phẩm tốt cho tuyến tiền liệt

Vai trò của tổng lượng protein trong chế độ dinh dưỡng với bệnh lý tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt hiện tại vẫn chưa rõ ràng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ở nam giới khi chế độ ăn nhiều thịt đỏ. Nhưng một số nghiên cứu khác cho rằng, giảm các nguy cơ mắc bệnh khi sử dụng chế độ dinh dưỡng có hàm lượng protein cao, đặc biệt là các loại protein từ cá.
Các nghiên cứu về bổ sung các loại thực phẩm chức năng và thảo dược như saw palmetto, lycopene and beta-sitosterol đối với bệnh lý tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt vẫn còn cho nhiều kết quả khác nhau. Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa khi muốn sử dụng các loại sản phẩm này. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe bằng cách đến phòng khám tầm soát ung thư đà nẵng. Các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của bạn và đưa ra các lời khuyên tốt nhất trong chế độ ăn uống cũng như tập luyện hàng ngày.

Tham khảo: Mayo Clinic
#pasteurclinic
#BPH
#dinhduong