DẤU HIỆU NAM GIỚI BỊ YẾU SINH LÝ

Yếu sinh lý ở nam giới hay sự suy giảm chức năng tình dục ở nam giới ngày nay ngày càng gia tăng, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nam giới. Nhiều trường hợp tìm đến đơn vị Hiếm muộn của Pasteur vì tình trạng yếu sinh lý và sự lo lắng về khả năng sinh sản. Hãy cùng Pasteur tìm hiểu về vấn đề này nhé!

  1. Khái niệm về yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý ở nam giới là thuật ngữ đề cập đến sự suy giảm chức năng tình dục của phái nam, đặc trưng bởi tình trạng dương vật mất khả năng cương cứng hoặc cương cứng chỉ trong thời gian ngắn khiến cho cuộc giao hợp diễn ra không trọn vẹn. Yếu sinh lý ở nam giới có nhiều mức độ khác nhau như:

  • Mức độ nhẹ: Vào giai đoạn này vẫn chưa có biểu hiện rõ ràng, người nam vẫn có ham muốn cũng như khả năng hoạt động tình dục bình thường nhưng cơ thể sẽ cảm thấy có chút suy nhược, hơi mỏi mệt, dương vật khó cương cứng hơn.
  • Mức độ vừa: Ở giai đoạn này, mặc dù hoạt động tình dục phái nam vẫn diễn ra nhưng đã có một số biểu hiện của sự suy giảm tình dục như khó cương hơn, để kích thích cần nhiều thời gian hơn, quá trình cương cứng không thể giữ lâu được cũng như tần suất xuất tinh giảm dần.
  • Mức độ nặng: Là giai đoạn nguy hiểm, cần báo động vì tình trạng yếu sinh lý lúc này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý mà chức năng sinh sản cũng bị suy giảm nghiêm trọng. Ở giai đoạn này, nam giới mất hẳn cảm giác ham muốn và dương vật không thể cương cứng, hoạt động tình dục của nam giới không thể diễn ra. Do đó, cần phải khắc phục yếu sinh lý nam giới kịp thời.

    Khái niệm về yếu sinh lý ở nam giới
    Yếu sinh lý ở nam giới là gì?

2. Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý ở nam giới thường do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó thường gặp nhất là:

Tuổi. Hormon sinh dục nam testosterone giảm dần khi nam giới lớn tuổi

Tâm lý. Trạng thái tâm lý lo lắng, căng thẳng, stress sẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục nói chung không chỉ riêng nam giới

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt. Chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục ở nam giới. Sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá…sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của cơ thể. Lạm dụng quan hệ tình dục hoặc thủ dâm với tần suất cao cũng là những yếu tố nguy cơ của yếu sinh lý

Có các vấn đề về sức khỏe: thừa cân béo phì, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, giãn tĩnh mạch thừng tinh, hẹp bao quy đầu, teo tinh hoàn…

Sử dụng một số thuốc như: thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm…

3. Biểu hiện thường gặp khi nam giới bị yếu sinh lý

Yếu sinh lý ở nam giới thường gặp với tình trạng mất khả năng cương cứng của dương vật hoặc dương vật cương cứng trong thời gian ngắn. Tùy theo mức độ yếu sinh lý mà biểu hiện ở nam giới sẽ khác nhau:

Suy nhược, mệt mỏi

Dương vật khó cương cứng

Cần nhiều thời gian để kích thích dương vật, quá trình cương dương không duy trì lâu

Tần suất xuất tinh giảm dần

Thời gian xuất tinh bị thay đổi: chậm xuất tinh hoặc xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng, thậm chí không thể xuất tinh

Giảm hoặc mất cảm giác ham muốn tình dục

Tình trạng yếu sinh lý kéo dài sẽ dẫn đến stress, mất tự tin

Liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ về vấn đề yếu sinh lý. Ngoài ra, cần duy trì chế độ dinh dưỡng, vận động và duy trì đời sống tình dục khoa học, cân bằng tâm lý để hỗ trợ điều trị cũng như dự phòng tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Tham khảo: Wikipedia

Khi có các dấu hiệu bất thường về nam khoa, hãy tìm đến bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra. Tại Pasteur, đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, tận tình chu đáo cùng với trang bị hiện đại, hệ thống máy 4D/3D Voluson E6 giúp hỗ trợ bác sĩ phát hiện sớm những bất thường của người bệnh.

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn