Cố Gắng Làm Tốt Những Điều Nhỏ Nhất Rồi Hãy Nghĩ Tới Làm Những Điều Cao Siêu

Đội ngũ bác sĩ khám sản khoa tại phòng khám đa khoa pasteur đà nẵng

Cố Gắng Làm Tốt Những Điều Nhỏ Nhất Rồi Hãy Nghĩ Tới Làm Những Điều Cao Siêu

Với xuất thân là 1 Bác sĩ nội trú ngoại Tiêu hoá – Gan mật, được đào tạo thêm ở Pháp và các bệnh viện lớn ở Sài Gòn. Khi mới ra trường, với nhiệt huyết có thừa và sự tự tin vào khả năng của mình cũng như ham muốn đào sâu vào phát triển sự nghiệp, tôi vẫn luôn mong muốn thực hiện được nhiều phẫu thuật khó, ít người làm.

Thời đó, một số người hỏi : Đâu là đỉnh cao trong nghề của tôi? Tôi có thể trả lời ngay rằng là GHÉP GAN hay CẮT KHỐI TÁ TUỴ.

Làm Tốt Những Điều Nhỏ Nhất
Làm Tốt Những Điều Nhỏ Nhất

Trong thời gian đầu của sự nghiệp tôi luôn trăn trở vì điều đó, luôn cố gắng tham gia và thực hiện những ca phẫu thuật khó, phức tạp. Và đôi lần cũng chính vì sự nôn nóng của mình mà tạo những điều bất lợi cho bệnh nhân. Và tôi vẫn thầm cảm ơn điều may mắn lớn nhất của mình trong những năm tháng đầu đời của sự nghiệp, đó là có được SỰ CẢM THÔNG và VỊ THA của người bệnh cho sai sót của mình.

Rồi chính từ những va vấp trong nghề, từ sự mài dũa của ranh giới bấp bênh rủi ro của nghề bác sĩ. Tôi chợt nhận ra, có những điều tưởng chừng chỉ là rất rất đơn giản nhưng ảnh hưởng rất lớn đến toàn cục. Nào thì phải làm sao để những ca mổ ruột thừa, túi mật ấy đỡ đau sau mổ, làm sau để bệnh nhân hồi phục sớm hơn.

Hay ngay cả khi ngồi khám cũng có những ca bệnh mà tôi vẫn chưa giải quyết được triệt để cho bệnh nhân, để họ ra về với một tâm trạng chưa thoả mãn. Như vậy mới biết rằng ngay cả những điều đơn giản trong nghề mà tôi vẫn làm chưa tốt, và cũng không hề dễ dàng để có thể làm tốt những điều đơn giản ấy. Và thế là tôi nhận ra rằng mình cần phải cố gắng đọc sách nhiều hơn, học hỏi kinh nghiệm của những đàn anh hay thậm chí đàn em giỏi hơn mình, miễn sao điều đó giúp được cho người bệnh.

Bạn biết đấy, thứ tôi học được đến tận bây giờ, và hằng ngày vẫn luôn luôn phải tìm tòi, học hỏi vẫn chưa đủ. Đó không chỉ còn là đạt được những thành tựu lớn trong ngành, những sự ưu tú vượt trội. Đó chỉ đơn giản chính là tạo ra NHỮNG GIÁ TRỊ LỢI ÍCH THIẾT THỰC CHO NGƯỜI BỆNH.

Những gì người bệnh đang cần, và tôi có thể giải quyết được cho họ, tôi vẫn đang liên tục đặt ra các câu hỏi và trả lời chúng hằng ngày. Thế mới biết, ngay cả những điều đơn giản, nhỏ nhưng có võ mình còn làm chưa trọn, thì nói gì đến việc làm những việc to lớn chứ.

Nền tảng to lớn được xây dựng từ những điều nhỏ đơn giản.

Hãy cố gắng làm những điều nhỏ trước khi nghĩ đến việc thực hiện những điều cao siêu!

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn