logo Phòng khám Đa khoa Pasteur Đà Nẵng
Số 39 - Nguyễn Tường Phổ

Hòa Minh - Liên Chiểu - Đà Nẵng

Tin tức / Blogs​

Cố Gắng Làm Tốt Những Điều Nhỏ Nhất Rồi Hãy Nghĩ Tới Làm Những Điều Cao Siêu

Với xuất thân là 1 Bác sĩ nội trú ngoại Tiêu hoá – Gan mật, được đào tạo thêm ở Pháp và các bệnh viện lớn ở Sài Gòn. Khi mới ra trường, với nhiệt huyết có thừa và sự tự tin vào khả năng của mình cũng như ham muốn đào sâu vào phát triển sự nghiệp, tôi vẫn luôn mong muốn thực hiện được nhiều phẫu thuật khó, ít người làm.

Thời đó, một số người hỏi : Đâu là đỉnh cao trong nghề của tôi? Tôi có thể trả lời ngay rằng là GHÉP GAN hay CẮT KHỐI TÁ TUỴ.

Làm Tốt Những Điều Nhỏ Nhất
Làm Tốt Những Điều Nhỏ Nhất

Trong thời gian đầu của sự nghiệp tôi luôn trăn trở vì điều đó, luôn cố gắng tham gia và thực hiện những ca phẫu thuật khó, phức tạp. Và đôi lần cũng chính vì sự nôn nóng của mình mà tạo những điều bất lợi cho bệnh nhân. Và tôi vẫn thầm cảm ơn điều may mắn lớn nhất của mình trong những năm tháng đầu đời của sự nghiệp, đó là có được SỰ CẢM THÔNG và VỊ THA của người bệnh cho sai sót của mình.

Rồi chính từ những va vấp trong nghề, từ sự mài dũa của ranh giới bấp bênh rủi ro của nghề bác sĩ. Tôi chợt nhận ra, có những điều tưởng chừng chỉ là rất rất đơn giản nhưng ảnh hưởng rất lớn đến toàn cục. Nào thì phải làm sao để những ca mổ ruột thừa, túi mật ấy đỡ đau sau mổ, làm sau để bệnh nhân hồi phục sớm hơn.

Hay ngay cả khi ngồi khám cũng có những ca bệnh mà tôi vẫn chưa giải quyết được triệt để cho bệnh nhân, để họ ra về với một tâm trạng chưa thoả mãn. Như vậy mới biết rằng ngay cả những điều đơn giản trong nghề mà tôi vẫn làm chưa tốt, và cũng không hề dễ dàng để có thể làm tốt những điều đơn giản ấy. Và thế là tôi nhận ra rằng mình cần phải cố gắng đọc sách nhiều hơn, học hỏi kinh nghiệm của những đàn anh hay thậm chí đàn em giỏi hơn mình, miễn sao điều đó giúp được cho người bệnh.

Bạn biết đấy, thứ tôi học được đến tận bây giờ, và hằng ngày vẫn luôn luôn phải tìm tòi, học hỏi vẫn chưa đủ. Đó không chỉ còn là đạt được những thành tựu lớn trong ngành, những sự ưu tú vượt trội. Đó chỉ đơn giản chính là tạo ra NHỮNG GIÁ TRỊ LỢI ÍCH THIẾT THỰC CHO NGƯỜI BỆNH.

Những gì người bệnh đang cần, và tôi có thể giải quyết được cho họ, tôi vẫn đang liên tục đặt ra các câu hỏi và trả lời chúng hằng ngày. Thế mới biết, ngay cả những điều đơn giản, nhỏ nhưng có võ mình còn làm chưa trọn, thì nói gì đến việc làm những việc to lớn chứ.

Nền tảng to lớn được xây dựng từ những điều nhỏ đơn giản.

Hãy cố gắng làm những điều nhỏ trước khi nghĩ đến việc thực hiện những điều cao siêu!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PASTEUR TẠI ĐÀ NẴNG

bài viết liên quan

CÓ MỘT BÁC SĨ TRẺ “KHÔNG NGẠI KHÓ” TẠI PASTEUR

Chắc hẳn nhiều khách hàng đã từng đến khám tại Phòng khám Pasteur đã không còn quá xa lạ với Bs Nguyễn Trung Tính – một bác sĩ trẻ, cẩn thận và “nhẹ nhàng” với tất cả người bệnh. Cơ duyên đến với Pasteur, được nghe chia sẻ về định

Xem thêm

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can

Đọc xong tác phẩm “Bức xúc không làm ta vô can” của tác giả Đặng Hoàng Giang, tôi có nhiều suy ngẫm về các vụ việc xảy ra trong cuộc sống. Một trong những vấn đề được tác giả đề cập mà tôi cảm thấy rất thích, xin được tóm

Xem thêm

Nên Chọn Bác Sỹ Trẻ Hay Là Bác Sỹ Lớn Tuổi

Ngày nay, đối với việc các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ngày càng phát triển, việc lựa chọn bác sĩ cho chính mình không còn là việc xa lạ hay khó khăn nữa. Nếu lướt qua 1 vòng các câu hỏi về lựa chọn bác sĩ trên các

Xem thêm

Kinh Doanh Tử Tế – Giữ Được Không?

KINH DOANH TỬ TẾ – GIỮ ĐƯỢC KHÔNG? Tôi vốn là một bác sĩ nội trú trẻ, luôn có quan điểm rằng bản thân chỉ cần tập trung mày mò, nghiên cứu chuyên môn, làm việc tại các bệnh viện công hoặc tư, tận tâm khám và chữa bệnh cho

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn