Một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, cà phê và trà có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh lý ung thư biểu mô tế bào gan (hay ung thư gan)
Một nghiên cứu tổng hợp dựa trên hàng loạt các nghiên cứu khác nhau cho thấy, cà phê làm giảm 40% nguy cơ mắc ung thư gan, và trà làm giảm 23% nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này. Một nghiên cứu khác tại Châu Âu cho thấy trà làm giảm nguy cơ ung thư gan đến 72% và cà phê là 59%. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan đến 41%
CÁC TÁC DỤNG CỦA CÀ PHÊ VÀ TRÀ
Trong cà phê có chứa nhiều chất có khả năng ngăn ngừa ung thư như diterpene, axit chlorogenic và caffeine. Các chất này có tác dụng khử độc, điều hòa các quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể. Caffeine có tác dụng chống oxy hóa, điều hòa cân nặng, giảm nguy cơ mắc các hội chứng chuyển hóa.
Trong trà cũng có một số chất như caffeine và các hợp chất polyphenol. Nhiều chất riêng biệt có trong các hợp chất polyphenol đang được nghiên cứu vì chúng đang có tiềm năng trở thành thuốc ngừa ung thư do một số cơ chế như ức chế quá trình tăng sinh mạch máu, sự xâm lấn và di căn của các tế bào ung thư
Tuy cà phê và trà đã được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng chúng. Vì nếu sự quá nhiều có khả năng dẫn tới một số tác hại cho sức khỏe thay vì có lợi. Thay vào đó, chúng ta nên có một chế độ luyện tập phù hợp kết hợp với một chế độ ăn đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu thực vật mới là phương pháp tốt nhất để dự phòng các bệnh lý ung thư. Trà và cà phê chỉ là một phần nhỏ trong chế độ dinh dưỡng đó
Hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đà Nẵng Pasteur để được tự vấn thêm về cách ăn uống khoa học mang lại hiểu quả cao nhất, cũng như cách chăm sóc sức khỏe sao cho tốt nhất.
Liên hệ với chúng tôi tại : https://pasteur.com.vn/dat-lich-kham để được tư vấn thêm
#pasteurclinic
#ungthu