logo Phòng khám Đa khoa Pasteur Đà Nẵng

Số 39 - Nguyễn Tường Phổ

Hòa Minh - Liên Chiểu - Đà Nẵng

CÓ NÊN BỔ SUNG MEN VI SINH CHO BÉ BIẾNG ĂN?

CÓ NÊN BỔ SUNG MEN VI SINH CHO BÉ BIẾNG ĂN?

Có nên bổ sung men vi sinh cho những trẻ biếng ăn là câu hỏi thường gặp ở các bậc cha mẹ. Trên thực tế, men vi sinh cần trong một số trường hợp nhất định. Vậy có phải tất cả các trường hợp trẻ biếng ăn đều có thể bổ sung hay không, hãy cùng Pasteur tìm hiểu nhé!
Trước tiên, ba mẹ cần biết rằng men vi sinh là tập hợp các lợi khuẩn ở đường ruột. Hiện nay có nhiều loại trên thị trường: men đơn thuần hoặc men vi sinh kết hợp thêm với vitamin và các khoáng chất…
Bình thường, đường ruột của trẻ có cả các vi khuẩn có lợi và vi khuẩn không có lợi, hệ sinh thái vi sinh vật  hoạt động cân bằng giúp hệ tiêu hóa của trẻ được làm việc hiệu quả. Việc bổ sung men cho trẻ một cách không hợp lý vô tình làm mất cân bằng hệ sinh thái vi sinh vật của trẻ. Do đó, khi trẻ đi phân tốt thì việc bổ sung men là điều không cần thiết, nhất là sử dụng trong thời gian kéo dài.

Có Nên Bổ Sung Men Vi Sinh Cho Bé Biếng Ăn? Ảnh Minh Họa

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC SỬ DỤNG MEN VI SINH

Chỉ định sử dụng men vi sinh phải được cân nhắc và phù hợp trong một số trường hợp như:
–           Tiêu chảy cấp do nhiễm trùng
–           Viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh
–           Ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy do sử dụng kháng sinh
–           Rối loạn chức năng dạ dày ruột
–           Hội chứng Colic ở trẻ sơ sinh
Tình trạng biếng ăn ở trẻ do nhiều nguyên nhân gây nên như trẻ đang mắc bệnh, sau khi tiêm chủng vacxin, do thái độ và cách chăm sóc khi cho trẻ ăn chưa đúng cách…Cần tới các Phòng Khám Đa Khoa tốt nhất ở Đà Nẵng  để được các bác sĩ hỗ trợ tìm nguyên nhân gây nên tình trạng biếng ăn của trẻ thay vì tự ý sử dụng các loại thuốc hay thực phẩm chức năng khác nói chung và men vi sinh nói riêng.
#pasteurclinic
#menvisinh

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PASTUER TẠI ĐÀ NẴNG

bài viết liên quan

do huyet ap tại Phòng khám Pasteur Đà Nẵng

5 lưu ý trước khi đi khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát có vai trò quan trọng trong việc duy trì và nâng cao sức khỏe của mỗi người. Hãy cùng Phòng khám đa khoa Pasteur tìm hiểu về khám sức khỏe tổng quát và những lưu ý trước khi đi khám sức khỏe tổng quát trong

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn