Tin tức / Blogs

CÓ NÊN BỔ SUNG MEN VI SINH CHO BÉ BIẾNG ĂN?

CÓ NÊN BỔ SUNG MEN VI SINH CHO BÉ BIẾNG ĂN?

CÓ NÊN BỔ SUNG MEN VI SINH CHO BÉ BIẾNG ĂN?

Có nên bổ sung men vi sinh cho những trẻ biếng ăn là câu hỏi thường gặp ở các bậc cha mẹ. Trên thực tế, men vi sinh cần trong một số trường hợp nhất định. Vậy có phải tất cả các trường hợp trẻ biếng ăn đều có thể bổ sung hay không, hãy cùng Pasteur tìm hiểu nhé!
Trước tiên, ba mẹ cần biết rằng men vi sinh là tập hợp các lợi khuẩn ở đường ruột. Hiện nay có nhiều loại trên thị trường: men đơn thuần hoặc men vi sinh kết hợp thêm với vitamin và các khoáng chất…
Bình thường, đường ruột của trẻ có cả các vi khuẩn có lợi và vi khuẩn không có lợi, hệ sinh thái vi sinh vật  hoạt động cân bằng giúp hệ tiêu hóa của trẻ được làm việc hiệu quả. Việc bổ sung men cho trẻ một cách không hợp lý vô tình làm mất cân bằng hệ sinh thái vi sinh vật của trẻ. Do đó, khi trẻ đi phân tốt thì việc bổ sung men là điều không cần thiết, nhất là sử dụng trong thời gian kéo dài.

men vi sinh

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC SỬ DỤNG MEN VI SINH

Chỉ định sử dụng men vi sinh phải được cân nhắc và phù hợp trong một số trường hợp như:
–           Tiêu chảy cấp do nhiễm trùng
–           Viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh
–           Ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy do sử dụng kháng sinh
–           Rối loạn chức năng dạ dày ruột
–           Hội chứng Colic ở trẻ sơ sinh
Tình trạng biếng ăn ở trẻ do nhiều nguyên nhân gây nên như trẻ đang mắc bệnh, sau khi tiêm chủng vacxin, do thái độ và cách chăm sóc khi cho trẻ ăn chưa đúng cách…Cần tới các Phòng Khám Đa Khoa tốt nhất ở Đà Nẵng  để được các bác sĩ hỗ trợ tìm nguyên nhân gây nên tình trạng biếng ăn của trẻ thay vì tự ý sử dụng các loại thuốc hay thực phẩm chức năng khác nói chung và men vi sinh nói riêng.
#pasteurclinic
#menvisinh

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn