BỆNH TAY CHÂN MIỆNG Ở TRẺ EM – NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

BỆNH TAY CHÂN MIỆNG Ở TRẺ EM – NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

Bệnh tay chân miệng là gì?

Bệnh Tay Chân Miệng Ở Trẻ Em - Nguyên Nhân Và Dấu Hiệu Nhận Biết Ảnh Minh Họa
Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý nhiễm trùng do các virus lây truyền qua đường ruột Enterovirus gây nên. Bệnh thường xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là dưới 3 tuổi. Tay chân miệng khiến trẻ khó chịu, bú kém, rối loạn hô hấp tuần hoàn, rối loạn tri giác thậm chí dẫn đến tử vong

Một số dấu hiệu nhận biết bệnh tay chân miệng gồm:

Bệnh Tay Chân Miệng Ở Trẻ Em - Nguyên Nhân Và Dấu Hiệu Nhận Biết Ảnh Minh Họa

  • Trẻ sốt nhẹ hoặc sốt cao.
  • Tổn thương da niêm dạng bóng nước trên nền hồng ban ở những vị trí đặc biệt: niêm mạc miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, bàn tay, bàn chân, đầu gối và mông.  Các bóng nước ở miệng thường diễn tiến nhanh đến loét.
  • Vài ngày sau sốt thì trẻ sẽ cảm thấy đau miệng, đau họng, ăn uống rất khó.

Trong một số trường hợp, trẻ bị  tay chân miệng có thể không có dấu hiệu của bệnh hoặc các triệu chứng xuất hiện rất nhẹ. Vì vậy, nếu trẻ có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và chăm sóc đúng cách nhằm tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.
Có thể dự phòng tay chân miệng bằng những cách như: vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng (đặc biệt sau khi thay quần áo, tã, sau khi tiếp xúc với phân, nước bọt), rửa sạch đồ chơi của trẻ,…
Hãy đặt ngay câu hỏi ở Fanpage hoặc Group Hỏi đáp bác sĩ Pasteur để được Ths. Bs. Trương Minh Tấn Đạt tư vấn và đưa ra những lời khuyên về tình trạng sức khoẻ của trẻ.

❤️Pasteur Clinic Đà Nẵng – Khởi đầu một điểm tựa, trọn vẹn một niềm tin
❤️Liên hệ tổng đài: (0236) 3811868 để đặt lịch hẹn khám
❤️Địa chỉ: lô 19 – Nguyễn Tường Phổ, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng