TÌM HIỂU VỀ ẢNH HƯỞNG CỦA FLUOR VỚI TRẺ EM

Ảnh Hưởng Của Fluor Đến Trẻ Em

Tại sao trẻ em cần Fluor?

Fluor là một khoáng chất tự nhiên có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa hình thành sâu răng. Vi khuẩn kết hợp với đường và acid tạo thành có thể gây hại cho lớp men răng. Fluor giúp bảo vệ răng khỏi hư hại và giúp hình thành lớp bảo vệ. Nhiều quốc gia đã thêm Fluor vào nước máy để góp phần chống sâu răng. Trẻ em nên uống nhiều nước và đánh răng bằng kem có chứa Fluor.

Nước chứa Fluor có an toàn cho trẻ?

Hiệp hội Nhi Khoa, Hiệp Hội Nha Khoa và Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ đồng ý rằng, nước chứa Fluor an toàn cho trẻ và có tác dụng ngăn ngừa sâu răng. Bổ sung Fluor và nguồn nước đã được chứng minh rằng, có thể giảm 25% sâu răng.

Khi nào trẻ có thể bắt đầu sử dụng kem đánh răng có chứa Fluor?

Hiệp hội Nhi Khoa Hoa Kỳ khuyến cáo, sử dụng kem đánh răng có chứa fluor “bôi” 2 lần 1 ngày khi chiếc răng đầu tiên của trẻ xuất hiện cho đến khi 3 tuổi. Khi con bạn lên 3 buổi, trẻ có thể sử dụng lượng kem đánh răng có kích thước bằng hạt đậu.

Bản thân chất Fluor là 1 hóa chất độc. Nếu là nguyên chất thì chỉ cần 1 lượng rất nhỏ dính vào móng tay cũng đủ làm mủn móng. Việc phối trộn trong kem đánh răng là cần thiết để ngừa sâu răng, tuy nhiên vẫn phải kiểm soát chặt chẽ và khuyến cáo nên sử dụng ở mức độ vừa phải. Với trẻ quá nhỏ thì không nên sử dụng kem đánh răng trẻ em có Flour. Để phòng ngừa sâu răng, trẻ ở độ tuổi từ 3-6 vẫn nên dùng kem đánh răng có chứa hàm lượng thấp (200ppm-500ppm), không nên cho trẻ dùng kem đánh răng của người lớn vì có thể dẫn đến thừa hoặc nhiễm fluor. Đối với người trưởng thành, chỉ cần bôi 1 lớp mỏng trên bề mặt bàn chải chứ không cần một lớp dày như quảng cáo. Nếu đánh răng ngày 2 lần thì 1 lần đánh với kem đánh răng và 1 lần nên đánh răng với nước muối loãng. Chú ý, những vùng ô nhiễm thì tuyệt đối không sử dụng kem đánh răng có chứa.

Ảnh Hưởng Của Fluor Đến Trẻ Em
Ảnh hưởng của Fluor đến trẻ em

Các triệu chứng quá liều cần lưu ý là trong miệng có vị mặn hoặc mùi xà phòng, nước bọt tiết ra nhiều, buồn nôn, nôn, đau thắt vùng bụng, tiêu chảy, ra mồ hôi nhiều và khát nước. Nếu gặp phải tình trạng quá liều, cần áp dụng các biện pháp như: uống nhiều sữa, lấy ngón tay ấn vào đáy lưỡi để gây phản xạ nôn (nôn càng nhiều càng tốt), đồng thời cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu ngay.

Như vậy, cha mẹ nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm kem đánh răng đạt tiêu chuẩn, phù hợp với từng độ tuổi để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của bé.

Có nên dùng nước chứa Fluor pha sữa công thức cho trẻ?

Việc sử dụng nước có Fluor để pha sữa công thức cho trẻ dưới 6 tháng tuổi được cho là an toàn nhưng có tỷ lệ nhỏ nguy cơ nhiễm Fluor.

Răng nhiễm thường biểu hiện bằng những vệt trắng rất mờ trên răng, thông thường sẽ được Bác sĩ Nha Khoa phát hiện khi khám răng. Nhiễm mức độ nhẹ sẽ không gây đau hoặc ảnh hưởng đến chức năng cũng như sức khỏe của răng. Đa phần các trường hợp nhiễm Fluor ở răng đều ở mức độ nhẹ

Khi răng vĩnh viễn của trẻ bắt đầu mọc (thường từ lúc 8 tuổi) nguy cơ răng nhiễm sẽ không còn.

Tham khảo: Wikipedia

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về sức khỏe hoặc tìm hiểu về ảnh hưởng của flour, vui lòng liên hệ 𝟎𝟐𝟑𝟔 𝟗𝟗𝟗𝟗 𝟖𝟔𝟖 để được hỗ trợ nhanh nhất