ĂN TRÁI CÂY ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO

Ăn Trái Cây Lúc Nào Là Tốt

Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng tốt phải bao gồm trái cây là thành phần chính. Chúng cung cấp nhiều chất xơ nhưng ít calo và chất béo. Chúng rất giàu vitamin và khoáng chất và bao gồm các chất có nguồn gốc thực vật giúp tăng cường sức khỏe, chẳng hạn như các chất chống oxy hóa. Các chuyên gia khuyên ăn trái cây để tăng cường sức khỏe chung và ngăn ngừa nhiều loại rối loạn sức khỏe (bệnh tim, tăng huyết áp, đột quỵ, và một số bệnh ung thư).

Những câu hỏi thường gặp liên quan là, nên ăn trái cây trước bữa ăn hay vài giờ sau bữa ăn? hay là nên ăn trái cây khi bụng no hay khi bụng đói?

Trái cây tốt nhất nên được ăn trước hai bữa ăn chính để giảm sự hấp thu đường đơn và hạ chỉ số đường huyết của thực phẩm. Trái ngược với những gì thường được khuyến cáo trong chế độ giảm cân, trái cây giữa các bữa ăn sẽ thúc đẩy quá trình tổng hợp insulin nội sinh và vì thế tăng cảm giác thèm ăn hơn là giảm nó, theo Bác sĩ Sara Testa, Chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Humanitas.

Tại sao mọi người khuyên nên ăn trái cây vào những thời điểm cụ thể?

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể ăn trái cây vào bất cứ thời điểm nào trong ngày dù thực tế chúng là những siêu thực phẩm và là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết hiệu quả nhất của tự nhiên. Bạn nên tránh ăn trái cây đặc biệt là ngay sau bữa ăn. Một trong những lời biện hộ phổ biến nhất để chống lại tuyên bố này là sự kết hợp của đường, tinh bột, và vi khuẩn có thể khiến thực phẩm lên men, điều này có thể có hại cho hệ tiêu hóa của bạn.

Ăn Trái Cây Lúc Nào Là Tốt
Buổi sáng là lúc nên ăn trái cây

Vậy ăn trái cây vào thời điểm nào là tối ưu nhất?

Theo đó, sau khi uống một cốc nước vào buổi sáng, bạn nên ăn trái cây. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình thanh lọc cơ thể khi mà bạn ăn chúng lúc bụng đói, chúng mang lại cho bạn nhiều năng lượng để giảm cân và làm những công việc hàng ngày khác. Tốt nhất nên thưởng thức như đồ ăn nhẹ vào buổi tối, như món đầu tiên vào buổi sáng, và vào bữa phụ buổi sáng (giữa bữa sáng và bữa trưa).

Khi bạn vừa mới thức dậy, cơ thể bạn nhanh chóng hấp thu chất dinh dưỡng, cho phép bạn ăn những loại như chuối, nho và cam.

Trước bữa trưa, nếu bạn cảm thấy đói bụng, hãy thử ăn một ít dưa hấu, bưởi, táo, hoặc những loại khác có hàm lượng nước cao giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn.

Để hỗ trợ hệ tiêu hóa, bạn nên ăn một số loại trái cây có vị chua một giờ sau bữa ăn. Bạn cũng nên ăn một số loại giúp dễ ngủ trước khi đi ngủ như táo đỏ, chuối, v..v…

Không nên ăn chỉ một loại mà hãy chọn nhiều loại trái cây để duy trì chế độ ăn uống cân bằng.

Đường trong trái cây làm tăng mức năng lượng giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn, vì thế tốt nhất bạn nên tránh ăn chúng ngay trước khi ngủ. Trái cây chắc chắn là thực phẩm lành mạnh nhất, nhưng điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang ăn chúng vào thời điểm thích hợp.

Trái cây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và có thể được tiêu thụ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, có một số trường hợp mà thời điểm ăn của bạn có thể quan trọng.

Nguồn: Republic of the Philippines National Nutrition Council

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về sức khỏe hoặc phương pháp này, vui lòng liên hệ 𝟎𝟐𝟑𝟔 𝟗𝟗𝟗𝟗 𝟖𝟔𝟖 để được hỗ trợ nhanh nhất