VIÊM ÂM ĐẠO – CẦN ĐẾN BÁC SĨ KHÔNG?

Viêm Âm Đạo - Cần Đến Bác Sĩ Không? Ảnh Minh Họa

1.Viêm âm đạo do nấm là gì?

Viêm âm đạo do nấm hay còn gọi là nấm âm đạo là tình trạng thường gặp ở phụ nữ. Thống kê cho thấy có đến 75% phụ nữ bị viêm âm đạo cho nấm ít nhất một lần trong đời và gần 50% có thể tái phát nhiều lần trong thời gian 1 năm.

Viêm Âm Đạo Do Nấm Là Gì?

Trong môi trường âm đạo của phụ nữ có sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn và nấm men. Vi khuẩn Lactobacilli đóng vai trò tiêu diệt các yếu tố gây hại đến âm đạo. Khi sự cân bằng của vi khuẩn và nấm men bị thay đổi, âm đạo có thể viêm do nhiều tác nhân gây bệnh khác nhau, trong đó nhiễm nấm men Candida albicans rất phổ biến.

2.Triệu chứng của viêm âm đạo do nấm là gì?

Mặc dù viêm âm đạo không thuộc nhóm bệnh lây qua đường tình dục nhưng nguy cơ nhiễm nấm ở những đối tượng bắt đầu có hoạt động tình dục và quan hệ tình dục bằng miệng.

Một số triệu chứng nhiễm nấm âm đạo thường gặp bao gồm:

  • Cảm giác nóng rát, đặc biệt khi đi tiểu hoặc giao hợp
  • Vùng âm đạo và âm hộ nóng, đỏ, ngứa, có thể nứt hoặc lở loét
  • Phát ban ở âm đạo
  • Dịch âm đạo tiết nhiều, đặc, màu trắng, không mùi

Nhiễm nấm mức độ nặng thường gặp khi có các yếu tố đi kèm như: có thai, nhiễm nấm từ lần 4 trở lên trong năm, bệnh lý đái tháo đường tiến triển, hệ miễn dịch bị suy giảm…

3. Khi nào cần đến bác sĩ?

Khi có các triệu chứng bất thường nghi ngờ bị viêm âm đạo nói riêng và những bệnh lý viêm nhiễm âm đạo khác nói chung, cần đến bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn tìm nguyên nhân và tìm những phương pháp điều trị, chăm sóc phù hợp nhất dành cho bạn.

Không nên tự điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa vì có thể làm bệnh thêm nghiêm trọng. Ví dụ như sử dụng kháng sinh không hợp lý có thể diệt cả các lợi khuẩn trong âm đạo dẫn đến sự phát triển quá mức của các tác nhân gây bệnh khác.

#pasteurclinic
#nhiemnamamdao

Hãy đặt ngày câu hỏi ở Fanpage hoặc Group Hỏi đáp bác sĩ Pasteur để được phòng khám tư vấn và đưa ra những lời khuyên về tình trạng sức khoẻ của bạn và người thân.

❤️Pasteur Clinic Đà Nẵng – Khởi đầu một điểm tựa, trọn vẹn một niềm tin

❤️Liên hệ tổng đài: (0236) 3811868 để đặt lịch hẹn

❤️Địa chỉ: lô 19 – Nguyễn Tường Phổ, P.Hòa Minh