VÀI ĐIỀU GỞI ĐẾN BÁC SĨ TRẺ NHÀ PASTEUR

Vài Điều Gởi Đến Bác Sĩ Trẻ Nhà Pasteur Ảnh Minh Họa

Mấy nay dạo trên các diễn đàn mạng về y khoa, anh đọc các dòng tâm sự của các bác sĩ trẻ khi ra trường về cảm nghĩ BẤT CÔNG và THUA THIỆT hơn so với các ngành nghề khác; một số bạn thì không còn sự nhiệt tình với nghề, chỉ thăm khám và điều trị cho người bệnh như một công việc nhàm chán ngày qua ngày; thậm chí có nhiều bạn còn chán nản muốn bỏ nghề. Anh thừa nhận rằng ngành y của chúng ta đúng là có sự thua thiệt hơn bởi thời gian học thì dài hơn các ngành khác, công sức học tập nghiên cứu đào sâu vất vả hơn, học phí lại không hề thấp, rồi còn các khoản chi phí học thêm sau đại học… và việc chấp nhận làm không lương trong nhiều năm thì mới có mức thu nhập ngang bằng với mức lương cơ bản của một bạn cử nhân mới ra trường.

NHƯNG…chẳng phải đó lựa chọn là của bạn hay sao!! Dù với bất cứ lí do gì, khi chúng ta đã lựa chọn hãy cố gắng theo đuổi hết sức mình để trở thành một bác sĩ GIỎI, bởi sự nỗ lực và tài năng sẽ giúp bạn có cơ hội đạt được mức thu nhập tương xứng. Ngành nghề của chúng ta đặc biệt vì liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, thế nên chỉ cần một chút nhụt chí, một chút lơ là, một chút bất cẩn hời hợt, thiếu trách nhiệm chắc chắn sẽ gây ra những nguy hiểm, những hậu quả khiến người bệnh phải gánh chịu.

Vài Điều Gởi Đến Bác Sĩ Trẻ Nhà Pasteur Ảnh Minh Họa

Vậy làm thế nào để trở thành một BÁC SĨ GIỎI??

Đơn giản là các bạn cần có một ngọn lửa đam mê với nghề, chẳng cần phải luôn bùng cháy tại một thời điểm mà cần được cháy âm ỉ mỗi ngày – một ngọn lửa không thể tắt nguội – và các bạn chính là người duy trì nó chứ không một ai khác. Chúng ta – những thế hệ bác sĩ trẻ – có rất nhiều thời gian để học tập, nghiên cứu; vậy tại sao không nỗ lực hết mình, không ngừng tìm hiểu và mở rộng kiến thức chuyên môn từ nhiều nguồn tài liệu uy tín khác nhau bởi việc học là không chờ đợi mà học ngay trong mọi môi trường, mọi tình huống gặp phải hàng ngày. Rồi thành quả chúng ta gặt được trong tương lai chắc chắn sẽ xứng đáng với những tháng ngày miệt mài học tập.

Anh hy vọng các bác sĩ nhà Pas luôn cố gắng để hoàn thiện, từ đó tốt cho người bệnh, tốt cho Pas và quan trọng hơn là tốt cho chính các bạn. Thay mặt Pas, anh tự hứa rằng sẽ luôn tạo điều kiện hết mức cũng như có chính sách đãi ngộ thật tốt dành cho các BÁC SĨ GIỎI VÀ CÓ TÂM.

Ths.BSNT Nguyễn Thành Trung – CEO Pasteur clinic