logo Phòng khám Đa khoa Pasteur Đà Nẵng
Số 39 - Nguyễn Tường Phổ

Hòa Minh - Liên Chiểu - Đà Nẵng

Tin tức

CÓ THỂ THỤ TINH NHÂN TẠO KHI BỊ TẮC VÒI TRỨNG KHÔNG

Nguyên nhân gây tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng có thể do viêm nhiễm phần phụ, vùng chậu, lạc nội mạc tử cung, nạo phá thai…Bên cạnh vô sinh hiếm muộn, tắc vòi trứng có thể dẫn đến trường hợp thai ngoài tử cung khi vòi trứng tắc không hoàn toàn.

Vòi trứng đóng vai trò như ống dẫn trứng từ buồng trứng đến tử cung. Vòi trứng có chiều dài khoảng 10cm và được chia thành 4 đoạn với chức năng khác nhau. Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Khi vòi trứng bị tắc, tinh trùng từ âm đạo không thể đến vòi trứng để thụ tinh được.

Điều trị tắc vòi trứng

Tùy vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị và tư vấn khác nhau. Tắc vòi trứng do viêm có thể điều trị nội khoa. Một số trường hợp khác, bác sĩ Sản phụ khoa – Hiếm muộn sẽ lựa chọn một trong các biện pháp điều trị sau:

Thông tắc vòi trứng bằng bơm hơi

Nội soi ống dẫn trứng: bác sĩ Sản phụ khoa – Hiếm muộn sẽ đặt dụng cụ nội soi vào buồng tử cung và vào vòi trứng bằng dụng cụ chuyên biệt để tách những vị trí bị dính

Thực hiện phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng. Trường hợp không hiệu quả với phương pháp nội soi ống dẫn trứng, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng nhằm cắt bỏ đoạn tắc và nối hai đoạn không tắc lại với nhau

Chỉ định cắt ống dẫn trứng được cân nhắc khi các biện pháp trên không hiệu quả

Phương pháp thụ tinh nhân tạo khi bị tắc vòi trứng

Vòi trứng rất nhỏ, dụng cụ thông những vị trí bị dính tắc lâu ngày còn có một số hạn chế. Khi thụ thai tự nhiên sau các phương pháp trên không thành công, bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Phương pháp bơm trực tiếp tinh trùng và tử cung (IUI) để gia tăng khả năng thụ thai trong ở những người phụ nữ còn một vòi trứng không bị tắc. Trường hợp cả hai vòi trứng bị tắc sẽ được chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tinh trùng và trứng sẽ được thụ tinh trong môi trường phòng thí nghiệm, sau đó sẽ được chuyển vào buồng tử cung của người phụ nữ. Phôi sẽ làm tổ và phát triển bình thường như thụ thai tự nhiên.

Thụ Tinh Nhân Tạo Khi Bị Tắc Vòi Trứng
Phương pháp thụ tinh nhân tạo khi bị tắc vòi trứng

Như vậy, ở những trường hợp tắc vòi trứng vẫn có thể thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo nói chung và thụ tinh trong ống nghiệm nói riêng. Cần lựa chọn cơ sở uy tín, hiện đại, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giàu kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo: Wikipedia

Tại Pasteur Clinic, đơn vị Sản Phụ khoa và Hiếm muộn là một chuyên khoa mũi nhọn được xây dựng quy trình khám, điều trị chất lượng. Đơn vị được thiết kế không gian các phòng khám và tư vấn hợp lý, thuận tiện và kín đáo cho bệnh nhân. Trang bị hiện đại bởi máy siêu âm 4D/3D Voluson E6 giúp phát hiện sớm các dị tật thai nhi, cùng hệ thống lọc rửa tinh trùng đạt tiêu chuẩn. Với sự dẫn dắt và quản lý từ Thạc sỹ Bác sỹ Đồng Thị Hồng Trang đã có nhiều năm kinh nghiệm về chuyên ngành Sản Phụ khoa và Hiếm muộn tại nhiều bệnh viện lớn trong và ngoài nước, đơn vị đã đang tiếp nhận các cặp vợ chồng hiếm muộn đặt niềm tin và đến điều trị.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PASTEUR TẠI ĐÀ NẴNG

bài viết liên quan

THAM GIA TALKSHOW HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN

Phòng khám đa khoa Pasteur trân trọng cảm ơn lời mời của Trung tâm hướng nghiệp Pháp ngữ Đà Nẵng đã kết nối đến chương trình Talkshow Hành trình Khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Đà Nẵng.

Xem thêm

CẮT BỎ POLYP ĐẠI TRÀNG KÍCH THƯỚC LỚN QUA NỘI SOI

Đơn vị Tiêu hóa-Gan-Mật Phòng khám đa khoa Pasteur vừa qua đã tiến hành nội soi đại tràng dưới mê, cắt polyp có kích thước lớn bất thường cho bệnh nhân nam 54 tuổi. Chú N.Đ.V (54 tuổi, Đà Nẵng) đến Phòng khám đa khoa Pasteur thăm khám, kiểm tra

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn