BIẾN CHỨNG CỦA THẮT NGHẸT BAO QUY ĐẦU VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Thắt Nghẹt Bao Quy Đầu

Thắt nghẹt bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị thắt lại và không thể về lại vị trí bình thường. Bao quy đầu bị thắt nghẹt làm quy đầu bị thiếu máu, đau vùng dương vật, đầu dương vật có thể chuyển sang màu đỏ hoặc đen, phù nề tạo vòng thắt. Thắt nghẹt bao quy đầu là tình trạng cần được xử trí càng sớm càng tốt.

Triệu chứng của thắt nghẹt bao quy đầu

Khi bị thắt nghẹt bao quy đầu trở nên sưng nề, căng mọng, quy đầu bị thắt nghẹt do bao quy đầu lộn ra nhưng bị thắt lại như garô và không thể vuốt về vị trí bình thường được.

Bệnh lý gây ra tình trạng đồng thời: ứ máu chứa CO2 và thiếu máu chứa O2 đến quy đầu. Biểu hiện triệu chứng là bệnh nhân rất đau vùng dương vật, bao quy phù nề tạo vòng thắt, muộn hơn quy đầu bị thắt nghẹt trở chuyển màu tím sẫm thậm chí hoại tử nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của nam giới..

Thắt Nghẹt Bao Quy Đầu
Triệu chứng của thắt nghẹt bao quy đầu

Nếu không được xử trí kịp thời thì nguy cơ hoại tử, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản ở nam giới. Dưới đây là những biến chứng cụ thể hơn mà mà tình trạng thắt nghẹt bao quy đầu ảnh hưởng đến nam giới:

Giảm chất lượng đời sống tình dục

Khi bị thắt nghẹt bao quy đầu, triệu chứng đau nhức, khó chịu nhiều, phù nề làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Các triệu chứng tăng hơn khi quan hệ tình dục, dẫn đến một số tình trạng khác ở nam giới như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…

Tăng nguy cơ viêm nhiễm

Tình trạng nghẹt bao quy đầu sẽ dẫn đến viêm nhiễm nam khoa do khó có thể vệ sinh dương vật hơn so với những trường hợp bình thường khác. Khi đó, nguy cơ cao nam giới sẽ có những bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo…Vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập vào âm đạo của nữ giới khi quan hệ tình dục không an toàn gây một số bệnh lý như viêm âm đạo, viêm phần phụ…

Hoại tử dương vật

Hoại tử dương vậy xảy ra khi không đảm bảo lượng máu đến dương vật. Vòng bao quy đầu quá dày và bán hẹp là nguyên nhân phổ biến trong thắt nghẹt bao quy đầu. Khi lộn ra vòng bao quy đầu sẽ thắt chặt lại ở rãnh quy đầu, ngăn cản mạch máu lưu thông ở đầu dương vật. Các tổ chức da quy đầu lỏng kẻo nên phù bao quy đầu dần dần tiến triển thành phù nghẽn mạch ở cả quy đầu.

Tại các cơ sở y tế, bác sĩ sẽ xử trí sớm tình trạng nghẹt bao quy đầu, đưa bao quy đầu trở lại vị trí bình thường. Bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số thuốc cũng như hướng dẫn vệ sinh hằng ngày để tránh nhiễm trùng và nguy cơ sưng nề. Cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, một số trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn cắt da bao quy đầu để tránh nguy cơ thắt nghẹt bao quy đầu tái phát.

Tham khảo: Wikipedia

Khi có các dấu hiệu bất thường về nam khoa, hãy tìm đến bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra. Tại Pasteur, đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, tận tình chu đáo cùng với trang bị hiện đại, hệ thống máy 4D/3D Voluson E6 giúp hỗ trợ bác sĩ phát hiện sớm những bất thường của người bệnh.