Siêu âm 5D không phải là siêu âm năm chiều

Siêu Âm 5D

Siêu âm 5D có mang lại chất lượng tốt nhất ? Trên thực tế, nó có ưu điểm hơn trong việc tái hiện “đẹp” hơn hình ảnh em bé dưới nguồn sáng ảo, do tích hợp công nghệ phủ màu giúp hình ảnh về em bé chân thực hơn.

Về kỹ thuật siêu âm, nó không khác biệt so với siêu âm 4D.

Vậy các loại siêu âm 5D và 2D, 3D, 4D  có gì khác nhau??

Siêu âm 2D

Đây là phương pháp siêu âm đen trắng truyền thống được sử dụng phổ biến ở tất cả các phòng khám sản. Nó sử dụng sóng âm tần số cao và phần mềm hình ảnh đặc biệt để tạo ra các lát cắt (hai chiều) hình ảnh của em bé, được hiển thị trên màn hình.

Siêu Âm 2D Có Mang Lại Chất Lượng Tốt Nhất ? Trên Thực Tế, Nó Có Ưu Điểm Hơn Trong Việc Tái Hiện “Đẹp” Hơn Hình Ảnh Em Bé Dưới Nguồn Sáng Ảo, Do Tích Hợp Công Nghệ Phủ Màu Giúp Hình Ảnh Về Em Bé Chân Thực Hơn. Về Kỹ Thuật Siêu Âm, Nó Không Khác Biệt So Với Siêu Âm 4D. Vậy Các Loại Siêu Âm 5D Và 2D, 3D, 4D Có Gì Khác Nhau?? Siêu Âm 2D Đây Là Phương Pháp Siêu Âm Đen Trắng Truyền Thống Được Sử Dụng Phổ Biến Ở Tất Cả Các Phòng Khám Sản. Nó Sử Dụng Sóng Âm Tần Số Cao Và Phần Mềm Hình Ảnh Đặc Biệt Để Tạo Ra Các Lát Cắt (Hai Chiều) Hình Ảnh Của Em Bé, Được Hiển Thị Trên Màn Hình.
Siêu âm 2D có mang lại chất lượng tốt nhất ?

Siêu âm 3D

Siêu Âm 3D

Siêu âm 3D hay siêu âm ba chiều hoạt động giống như siêu âm 2D nhưng chúng cung cấp hình ảnh thai nhi ba chiều có màu, sắc nét hơn và giống như thật hơn. Các bác sĩ có thể sử dụng siêu âm 3D để xem giải phẫu tốt hơn, điều này có thể giúp chẩn đoán các dị tật bẩm sinh và những bất thường tiềm ẩn trong thai kỳ.

Siêu âm 4D

Siêu âm 4D hay siêu âm bốn chiều về cơ bản là giống siêu âm 3D nhưng khác biệt ở chỗ có thể cung cấp video chuyển động của thai nhi trong thời gian thực. Giống như siêu âm 3D, siêu âm 4D cũng cho phép bác sĩ chẩn đoán các vấn đề sức khỏe của thai nhi dựa trên hình ảnh siêu âm rõ nét hơn so với hình ảnh 2D. Nói cách khác, siêu âm 4D chính là siêu âm 3D chuyển động.

Siêu Âm 4D

Siêu âm 5D

Tuy có ưu điểm hơn trong việc tái hiện “đẹp” hơn hình ảnh em bé dưới nguồn sáng ảo, do tích hợp công nghệ phủ màu giúp hình ảnh về em bé chân thực hơn, nhưng không phải lúc nào đây cũng là ưu điểm bởi vì kinh nghiệm và tay nghề kỹ thuật viên mới là điều kiện tiên quyết cho ra kết quả siêu âm 5D chính xác nhất, đặc biệt là trong những trường hợp xuất hiện bất thường hay đôi khi máy móc không nhận dạng được do sự thay đổi vị trí nằm của thai nhi…

Siêu Âm 5D

Mẹ bầu chỉ nên được siêu âm 5D bởi các bác sĩ sản khoa và bác sĩ chẩn đoán hình ảnh được đào tạo chuyên sâu

Mẹ bầu chỉ nên được siêu âm bởi các bác sĩ sản khoa và bác sĩ chẩn đoán hình ảnh được đào tạo chuyên sâu về chẩn đoán trước sinh và giàu kinh nghiệm. Cũng nên tránh việc siêu âm 5D chỉ để phục vụ mục đích kỷ niệm cho quá trình mang thai vì điều đó là không cần thiết và có thể có những tác động chưa được hiểu biết đầy đủ đến em bé và thai kỳ của người mẹ./.

Đơn vị Sản phụ khoa-Hiếm muộn do Ths.Bs nội trú Đồng Thị Hồng Trang với máy siêu âm hiện đại cùng với trình độ chuyên môn cao, được nhiều mẹ bầu tin tưởng và an tâm lựa chọn theo dõi thai kỳ xuyên suốt.

Liên hệ Tổng đài 0236 3811868 hoặc Inbox fanpage để được phòng khám đa khoa pasteur đà nẵng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.