RỤNG TÓC Ở PHỤ NỮ SAU TUỔI MÃN KINH

RỤNG TÓC Ở PHỤ NỮ SAU TUỔI MÃN KINH

Rụng tóc do tuổi tác là một nguyên nhân phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là sau độ tuổi mãn kinh. Khoảng 55% phụ nữ bị rụng tóc ở tuổi 70. Nguyên nhân phổ biến nhất gây tình trạng hói ở phụ nữ là do di truyền. Đặc điểm của tình trạng này, là tóc bạn mỏng dần đi, vị trí rụng tóc lan rộng ra hoặc cảm thấy phần đuôi tóc nhẹ hơn trước

Rụng Tóc Ở Phụ Nữ Sau Tuổi Mãn Kinh
RỤNG TÓC Ở PHỤ NỮ SAU TUỔI MÃN KINH

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC Ở PHỤ NỮ SAU TUỔI MÃN KINH

Điều trị bằng thuốc không kê đơn minoxidil foam (5%) có thể ngăn ngừa sự rụng tóc nhiều hơn và cải thiện mật độ tóc. Thoa sản phẩm lên tóc ướt trước khi đi ngủ, và gội sạch khi thức dậy. Sau đó có thể để kiểu tóc như bình thường. Bạn cần duy trì trong 6-12 tháng vì cần mất khoảng 3 tháng để thấy được bất kỳ tác dụng từ thuốc, và mất thêm vài tháng để đánh giá hiệu quả cải thiện mái tóc của bạn. Nếu nó hiệu quả, bạn cần tiếp tục sử dụng sản phẩm để mái tóc được dày và đầy đặn hơn.
Bạn cần đến gặp bác sĩ nếu tình trạng rụng tóc vẫn tiếp tục mà không thấy cải thiện. Có thể triệu chứng rụng tóc là một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào đó, cần tìm nguyên nhân.
Để tìm ra nguyên nhân cũng như lựa chọn các phương pháp điều trị hiệu quả nhất phù hợp với từng người thì bạn nên đến các cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, khi đó có thể làm thêm một số xét nghiệm để chẩn đoán chính xác. Vì triệu chứng rụng tóc có thể là nằm trong một bệnh lý nào đó. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tư vấn về các ưu và nhược điểm của từng loại thuốc khi bạn sử dụng.
Hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đà Nẵng Pasteur để được tự vấn, tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bạn.
Liên hệ với chúng tôi tại : https://pasteur.com.vn/dat-lich-kham để được tư vấn thêm.
Tham khảo: Mayo Clinic
#pasteur
#rungtoc
#phunumankinh