logo Phòng khám Đa khoa Pasteur Đà Nẵng
Số 39 - Nguyễn Tường Phổ

Hòa Minh - Liên Chiểu - Đà Nẵng

Tin tức / Blogs​

MẶC ÁO NGỰC THƯỜNG XUYÊN CÓ LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC UNG THƯ VÚ

MẶC ÁO NGỰC THƯỜNG XUYÊN CÓ LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC UNG THƯ VÚ

Theo nhiều nguồn thông tin hiện nay cho rằng, mặc áo ngực thường xuyên có khả năng làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Đây là một loại ung thư phổ biến nhất và có tỷ lệ tử vong cao ở nữ giới. Theo thống kê thì năm 2020 Việt Nam có thêm 21555 trường hợp mắc mới được chẩn đoán ung thư vú chiếm 25.8% trong các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.
Người ta cho rằng, khi mặc các loại áo ngực trong thời gian dài, chúng sẽ bó sát và làm tắt nghẽn cách mạch bạch huyết ở vú, từ đó gây tồn đọng và tích trữ các chất độc hại, cuối cùng theo thời gian có thể dẫn đến ung thư. Vậy thật hư thông tin này có đúng hay không?
Các nhà nghiên cứu cho rằng, đó là một thông tin vô căn cứ và không hề có tính logic. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tỷ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như di truyền, cân nặng, lứa tuổi, tuổi bắt đầu có kinh nguyệt, tuổi mãn kinh, có cho con bú sữa mẹ hay không…và còn rất nhiều yếu tố khác chi phối.
Hơn thế nữa, việc cho rằng mặc áo ngực nhiều có thể làm tắc nghẽn các mạch bạch huyết ở vú là không đúng, vì ở vú các hạch bạch huyết không tập trung đổ về vùng trung tâm của tuyến vú mà thay vào đó chúng sẽ dẫn lưu và đổ về hệ thống bạch huyết ở vùng nách. Do đó, mặc áo ngực hoàn toàn không có khả năng làm tắc nghẽn hệ thống bạch huyết

Mặc Áo Ngực Thường Xuyên Có Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Ung Thư Vú
MẶC ÁO NGỰC THƯỜNG XUYÊN CÓ LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC UNG THƯ VÚ

MỐI LIÊN QUAN GIỮA UNG THƯ VÚ VÀ MẶC ÁO NGỰC

Năm 2014, các nhà khoa học tại Mỹ đã thực hiện nghiên cứu với sự tham gia của hơn 1500 phụ nữ để xem xét có mối liên quan giữa ung thư vú và mặc áo ngực hay không. Và kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, không có mối liên quan nào giữa 2 vấn đề này.
Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy các vấn đề khác như thời gian mặc áo ngực trong ngày, tuổi bắt đầu mặc áo ngực, kích thước áo ngực hay là áo ngực có gọng nâng hay không cũng không ảnh đến các nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Do đó, mặc áo ngực thường xuyên hay không, không liên quan đến nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ.Thường xuyên đến phòng khám để tầm soát ung thư khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Cần trao đổi thêm với bác sĩ về các tình trạng của bạn để được bác sĩ tư vấn và đưa ra các phương pháp điều trị.
Liên hệ với chúng tôi tại : https://pasteur.com.vn/dat-lich-kham để được tư vấn thêm.
#pasteurclinic
#ungthuvu

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PASTEUR TẠI ĐÀ NẴNG

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn