Natri nitrat là chất bảo quản được sử dụng trong nhiều sản phẩm thịt chế biến sẵn, như thịt xông khói, xúc xích, thịt muối, các loại thịt khô, thịt nguội…có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Các nhà nghiên cứu cho rằng, natri nitrat có thể làm tổn thương mạch máu, các động mạch có thể bị xơ cứng và hẹp dần dẫn tới một số bệnh lý về tim mạch. Sử dụng natri nitrat và nguy cơ cho sức khỏe có thể kể đến như: ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa và hấp thu đường ở cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc và phát triển bệnh lý tiểu đường. NATRI NITRAT VÀ NGUY CƠ CHO SỨC KHỎE TỪ THỊT CHẾ BIẾN SẴNNếu ăn thịt, bạn nên hạn chế tối đa các sản phẩm từ thịt đã chế biến sẵn, thay vào đó bạn nên lựa chọn các loại thịt nạc, thịt tươi, thịt gia cầm…và chia nhỏ thành nhiều khẩu phần ăn. Nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch, bạn nên cân nhắc thêm vào chế độ ăn nhiều loại hải sản. Các bác sĩ khuyến cáo chúng ta nên thường xuyên tới phòng khám đa khoa Đà Nẵng nhằm theo dõi sức khỏe thường xuyên hơn cũng như nhận được các tư vấn về cách ăn uống tốt nhất cho sức khỏe. Liên hệ với chúng tôi tại : https://pasteur.com.vn/dat-lich-kham để được tư vấn thêm. Tham khảo thêm: https://www.mayoclinic.org |