Tin tức / Blogs

NANG THẬN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

NANG THẬN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

1. Nang thận là gì?
Nang thận là khối dịch tại thận có thể gặp ở một hoặc hai bên thận. Có thể phát hiện bệnh ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở những người lớn tuổi và thường gặp ở nam giới hơn nữ giới. Bệnh đơn thuần thường không gây ra các dấu hiệu hoặc triệu chứng. Khi bệnh phát triển đủ lớn, các triệu chứng có thể gồm:

  • Đau âm ỉ ở lưng hoặc bên hông
  • Sốt
  • Đau bụng
NANG THẬN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG
NANG THẬN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

2. Nang thận có nguy hiểm không?

Nang thận có thể liên quan đến chức năng thận. Một số biến chứng của bệnh bao gồm: nhiễm trùng, tắc nghẽn đường tiểu có thể gây thận ứ nước…Tuy nhiên các trường hợp bệnh không liên quan đến ung thư và hiếm khi gây ra các biến chứng. Bệnh thường được phát hiện khi đang tầm soát hay đánh giá các tình trạng sức khỏe khác của cơ thể.
Xét nghiệm chẩn đoán  thường được sử dụng nhất là siêu âm. Các xét nghiệm khác như chụp cắt lớp vi tính (CT) và chụp cộng hưởng từ (MRI) được chỉ định trong những trường hợp giúp hỗ trợ chẩn đoán khối ở thận là nang thận hay u thận. Xét nghiệm chức  giúp đánh giá bệnh có ảnh hưởng đến chức năng thận hay không.
Tùy theo tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng chăm sóc và điều trị khác nhau. Bệnh không gây ra các dấu hiệu hay triệu chứng thường không cần điều trị, bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi. . Thường xuyên kiểm tra sức khỏe bằng cách đến phòng khám để tầm soát ung thư. Các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của bạn và đưa ra các lời khuyên tốt nhất trong chế độ sinh hoạt.
Liên hệ với chúng tôi tại : https://pasteur.com.vn/dat-lich-kham để được tư vấn thêm.
Tham khảo: Mayo Clinic
#pasteurclinic
#nangthan

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn