Tin tức / Blogs

Mang thai tháng thứ 5 – Những điều mẹ bầu cần biết

Mang thai tháng thứ 5 – Những điều mẹ bầu cần biết

Khi các mẹ bầu mang thai tháng thứ 5 chắc chắn sẽ cảm thấy cơ thể của mình có rất nhiều thay đổi.. bà bầu sẽ có sự thay đổi rõ rệt về sắc vóc, ngoại hình. Đây cũng là giai đoạn bé yêu phát triển nhanh chóng vì vậy, bà bầu cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để không lúng túng khi có bất kỳ thai đổi nào xảy ra với mẹ và bé.

Khi bạn mang thai tháng thứ 5, thai nhi phát triển lớp lông mềm trên cơ thể và một lớp chất gây phủ trên da giúp bảo vệ làn da của bé.

mang thai tháng thứ 5

Điều gì xảy ra trong tuần thứ 17 – 18 thai kì?

Thai nhi có chiều dài đầu mông vào khoảng 5.5 – 6 inch (14 – 15cm).

Điều gì xảy ra trong tuần thứ 19 – 20 thai kì?

Thai nhi có chiều dài đầu mông khoảng 6.5 inch (16cm). Lông tơ phủ trên da của trẻ. Ngoài ra, da cũng được phủ một lớp sáp màu trắng cũng giúp bảo vệ làn da của bé. Tử cung được hình thành ở các thai nhi là con gái.

Những triệu chứng thai kì nào xảy ra trong tháng thứ 5?

Bà mẹ thường cảm thấy thai nhi cử động vào đầu tháng thứ 5. Nó như là sự rung rinh hoặc bướm bay ở trong bụng của bạn mà đôi lúc được gọi là thai đạp.

Triệu chứng thai kì của tháng thứ 4 tiếp tục trong tháng thứ 5. Ợ nóng, táo bón, sự thay đổi của vú, chóng mặt, khó thở, chảy máu mũi, và chảy máu lợi thường phổ biến. Vú của bạn có thể to hơn vào lúc này.

Mang thai tháng thứ 5, nội tiết tố bà bầu  sẽ phát triển mạnh vì vậy bà bầu cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Dinh dưỡng cho sản phụ giai đoạn này cần bổ sung nhiều chất sắt, có trong các loại thịt có màu đỏ như thịt heo, thịt bò, các loại rau màu xanh giúp cơ thể tạo hồng cầu và một số tế bào khác. Ngoài ra bà bầu cần uống thật nhiều nước để cung cấp đủ nước ối cho thai nhi phát triển tốt.

…..

Ngoài ra nếu các mẹ bầu cần tư vấn + trao đổi cũng như cần thêm kiến thức về quá trình mang thai ở tháng thứ năm có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 023 63811868 của chuyên khoa khám sản của Pasteur để được các bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra những lời khuyên bổ ích nhất nhé

Chúc các mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh

THS BS Đồng Thị Hồng Trang

Phòng khám đa khoa Pasteur

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn