LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ?

LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ?

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tổn thương lành tính ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong cổ tử cung phát triển, xâm lấn mặt ngoài cổ tử cung. Bệnh rất phổ biến ở những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Đây không phải là dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, khi có các dấu hiệu bất thường ở cổ tử cung, cần đến bác sĩ sản khoa để kiểm tra để tìm nguyên nhân, bác sĩ có thể thăm khám vùng chậu hoặc đề nghị xét nghiệm Pap để loại ung thư cổ tử cung.
Một số phụ nữ bị lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh, lộ tuyến cũng có thể xuất hiện khi nồng độ hormone thay đổi và nồng độ estrogen tăng lên như ở tuổi dậy thì, mang thai hoặc khi uống thuốc tránh thai.

Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Là Gì? Ảnh Minh Họa
LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ?

MỘT SỐ TRIỆU CHỨNG KHI BỊ LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG :

Nhiều trường hợp lộ tuyến cổ tử cung không có triệu chứng. Một số triệu chứng có thể gặp như:

  • Dịch âm đạo, đôi khi có máu.
  • Chảy máu trong hoặc sau khi quan hệ.
  • Đau trong hoặc sau khi quan hệ.

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng nó lại là khởi nguồn của một số bệnh phụ khoa như

  1. Tăng tiết dịch trong âm đạo là môi trường cho các loại virus gây bệnh liên quan đến đường tình dục phát triển mạnh và gây bệnh. Đây là các tác nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên gây viêm tắc vòi trứng, viêm tiểu khung, viêm nội mạc tử cung,…
  2. Việc tăng tiết dịch âm đạo gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng. Viêm lộ tuyến làm pH âm đạo thay đổi, tinh trùng bị tiêu diệt trước khi gặp trứng. Do đó có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Khi cảm thấy các triệu chứng như trên cần đến phòng khám để khám phụ khoa nhằm trao đổi thêm với bác sĩ về  tình trạng của bạn và để nhận được các tư vấn chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Liên hệ với chúng tôi tại : https://pasteur.com.vn/dat-lich-kham để được tư vấn thêm.
Tham khảo: https://www.webmd.com/cancer/cervical-cancer/cervical-ectropion#1 ,
https://www.medicalnewstoday.com/articles/320298#is-there-a-link-to-cervical-cancer