GIẢM CÂN BẰNG CAFFEINE CÓ TỐT KHÔNG?

Giảm Cân Bằng Caffeine Có Tốt Không? Ảnh Minh Họa

CAFFEINE CÓ GIÚP BẠN GIẢM CÂN KHÔNG?

Chỉ riêng một mình caffeine sẽ không giúp bạn có dáng người thon thả hơn. Nó có thể giúp bạn thúc đẩy quá trình giảm cân một phần nhỏ nào đó hoặc ngăn ngừa sự tăng cân, nhưng không có một bằng chứng chắc chắn nào về việc sử dụng caffeine có thể dẫn đến giảm cân đáng kể.
Caffeine được tìm thấy trong nhiều loại đồ uống bao gồm cà phê, trà, nước tăng lực và cola hoặc trong một số sản phẩm chứa ca cao hoặc sô cô la. Nó cũng được tìm thấy trong các loại thuốc, thực phẩm chức năng bao gồm cả các loại thực phẩm chức năng nhằm mục đích giảm cân.
Mặc dù, các nghiên cứu về mối liên quan giữa caffeine và cân nặng vẫn chưa chắc chắn, nhưng có một số giả thuyết về việc caffeine có thể ảnh hưởng đến cân nặng như thế nào, bao gồm:

  • Ức chế cảm giác thèm ăn: caffeine có thể giảm cảm giác đói và sự thèm ăn trong một thời gian ngắn
  • Tăng sự đốt cháy calo: caffeine làm tăng khả năng sử dụng năng lượng của cơ thể ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Nó kích thích quá trình sinh nhiệt – một cách mà cơ thể tạo ra năng lượng và nhiệt từ quá trình tiêu hóa thức ăn.

Giảm Cân Bằng Caffeine Có Tốt Không? Ảnh Minh Họa

CÁC VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM KHI SỬ DỤNG CAFFEINE ĐỂ GIẢM CÂN

Bạn nên thận trọng khi sử dụng các sản phẩm có chứa caffeine để giảm cân. Giới hạn lượng caffeine với lượng vừa phải từ 400mg trở xuống thường được cho là an toàn đối với người lớn khỏe mạnh. Nhưng quá nhiều caffeine có thể gây lo lắng, mất ngủ, buồn nôn, tăng huyết áp và nhiều vấn đề khác.
Một số loại đồ uống có chứa caffeine như là cà phê hoặc trà có thể chứa một lượng calo hoặc chất béo cao. Chỉ cần thêm sữa hoặc đường vào cà phê hoặc trà thì việc này có thể làm cản trở quá trình giảm cân của bạn, đặc biệt nếu bạn uống nhiều cốc mỗi ngày.
Thay vì giảm cân, bạn có thể tăng cân do uống những đồ uống có hàm lượng calo cao như vậy. Các tốt nhất để có một vóc dáng thon thả là chọn cho mình một lối sống lành mạnh, có chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, bổ sung thêm nhiều trái cây, rau xanh và thêm vào đó là một chế độ luyện tập thể dục hằng ngày.

Tham khảo: Mayo Clinic
#pasteurclinic
#caffeine
#giamcan