Dễ Dàng Mang Thai Nhờ Một Số Thay Đổi Của Mẹ

Dễ dàng đậu thai nhờ 1 số thay đổi rất nhỏ của mẹ về cách ăn uống cũng như hoạt động dinh dưỡng thể nhất..Dưới đây là những thực phẩm mẹ nên bổ sung đều đặn để tăng cơ hội có con. Phụ nữ nên ăn gì để dễ có con… Đó hầu như là câu hỏi của rất nhiều người.. Ở bài viết sau đây xin chia sẻ đến bạn đọc 1 số kiến thức để mọi nắm rõ hơn

Dễ Dàng Đậu Thai Nhờ 1 Số Thay Đổi Rất Nhỏ Của Mẹ 

Dễ mang thai hơn nhờ 1 số thay đổi của mẹ

1/ Protein

Cần tiêu thụ nhiều protein từ thực vật hơn ví dụ như các loại đậu thay vì từ thịt đỏ. Protein thực vật cung cấp chất béo có lợi và hàm lượng calo thấp, giúp giảm cân để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ thai.

Đối với phụ nữ, ăn bánh mì hoặc uống ngũ cốc có thể tăng khả năng rụng trứng và làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, cơ thể bạn sẽ được cung cấp và bổ sung các loại vitamin B, E nếu ăn nhiều thực phẩm có chứa bột mì, carbohydrate hoặc là yến mạch, nhờ vậy mà cơ thể bạn sẽ sinh sản ra tế bào, khả năng rụng trứng nhiều hơn. Vì vậy mà cũng tăng khả năng thụ thai.

2/ Sữa nguyên kem

Uống 1 hay 2 ly sữa nguyên kem mỗi ngày hoặc sữa chua là cần thiết nếu bạn đang muốn có con. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng phụ nữ tiêu thụ nhiều sản phẩm bơ sữa ít béo thì càng dễ gặp vấn đề về khả năng thụ thai.

Một nghiên cứu uy tín của đại học Harvard, Mỹ đã phát hiện ra rằng: những phụ nữ sử dụng các chế phẩm từ sữa giàu chất béo, bao gồm các loại kem nhiều hơn 1 lần/ngày sẽ giảm được 25%nguy cơ vô sinh do rối loạn rụng trứng so với những người chỉ sử dụng 1 lần/tuần.

Ngược lại, nghiên cứu cũng cho thấy rằng những phụ nữ ăn nhiều hơn hai phần các chế phẩm từ sữa ít chất béo hàng ngày sẽ có khả năng bị vô sinh rối loạn rụng trứng đến 85% so với những người sử dụng ít hơn 1 lần/tuần.

Uống 1 Hay 2 Ly Sữa Nguyên Kem Mỗi Ngày Hoặc Sữa Chua Là Cần Thiết Nếu Bạn Đang Muốn Có Con.
Phụ nữ ăn uống nhiều sản phẩm bơ sữa ít béo có thể làm giảm khả năng sinh con. 

3/ Vitamin tổng hợp

Một viên vitamin tổng hợp chứa ít nhất 400microgram axit folic và 40 tới 80 miligram sắt. Đại học Harvard đã tiến hành thực nghiệm và chứng minh rằng, phụ nữ uống đều đặn 1 viên vitamin tổng hợp mỗi ngày giúp giảm 40% nguy cơ vô sinh.

Vitamin B6

Để tăng khả năng sinh sản các ông bố tương lai nên bổ sung vitamin B6. Riêng đối với phụ nữ, vitamin B6 còn giúp ngăn ngừa các triệu chứng thai nghén, trước khi thụ thai người vợ cần hấp thụ khoảng 10mg vitamin B6 mỗi ngày.

Vitamin B6 có nhiều trong các loại thực phẩm như hạt hạnh nhân, hạt hướng dương và trong các loại trái cây quen thuộc miền nhiệt đới như cam, chuối…

Vitamin E

Vitamin E cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản. Một chế độ ăn uống nghèo vitamin E có thể dẫn đến vô sinh, hơn nữa đây còn là thành phần chủ chốt giúp cải thiện chức năng và sức khỏe của tế bào. Vitamin E cũng là hợp chất thiết yếu được tìm thấy trong tinh trùng và trứng.

Ngoài ra vitamin E còn góp phần cải thiện khả năng tình dục, giúp noãn (trứng) và tinh trùng phát triển tốt hơn. Đối với tinh trùng, vitamin E có tác dụng chống lại tác động phá hủy màng tế bào tinh trùng của các gốc tự do. Do vậy, vitamin E được chỉ định dùng cho các trường hợp tinh trùng kém chất lượng cũng như chức năng của tinh trùng bị suy giảm.

4/ Caffein

Dùng trà, cà phê và đồ uống chứa cồn, chỉ với số lượng 1 hay 2 cốc mỗi ngày, có thể tác động không nhỏ tới buồng trứng. Do vậy, phụ nữ cần hạn chế các loại thức uống chứa caffein. Ở nghiên cứu mới nhất này, được tiến hành với loài chuột, các nhà khoa học đã phát hiện: Chất caffein có trong cà phê chính là nguyên nhân làm giảm khả năng mang thai ở phái nữ. Chất kích thích caffein làm suy yếu quá trình vận chuyển trứng tới tử cung thông qua việc việc ức chế sự co thắt của ống dẫn trứng.

5/ Chất béo chưa chuyển hóa

Tránh những loại chất béo bão hòa và tăng cường các loại chất béo chưa chuyển hóa có lợi cho sức khỏe.

Chất béo bão hòa, có nhiều trong các loại thực phẩm nướng sẵn, đồ ăn vặt hay thịt hộp, khoai tây chiên… khiến giảm khả năng đề kháng insulin. Insulin giúp chuyển glucose từ các mạch máu tới tế bào, đề kháng nghĩa là nó sẽ khó vận chuyển glucose tới tế bào hơn.

Khi lượng insulin trong cơ thể tăng cao sẽ dẫn tới hội chứng rối loạn chuyển hóa, tác động tiêu cực tới buồng trứng.

6/ Hoa quả, rau xanh

Dễ Dàng Mang Thai Nhờ Ăn Hoa Quả

Cơ thể tiêu hóa những loại carb xấu như bánh ngọt, bánh mỳ trắng và cơm rất nhanh, rồi chuyển hóa thành đường huyết. Để giảm đường huyết, bạn cần lựa chọn những loại carb lành mạnh.

Carb lành mạnh bao gồm chất xơ như hoa quả, rau củ, đậu được tiêu hóa chậm hơn, có tác động từ từ tới đường huyết và insulin.

Các loại rau có lá. Như rau chân vịt, xà lách, bông cải xanh, rau lá xanh đậm có rất nhiều folate – một loại vitamin B cải thiện sự rụng trứng. Cùng chồng ăn những loại rau này để tối ưu hóa tác dụng do liều cao folate đồng thời cũng làm cho tinh trùng khỏe mạnh, giảm nguy cơ sảy thai hoặc đột biến gen ở trẻ

…..

Trên đây là 1 số các thay đổi về chế độ ăn uống, dinh dưỡng của mẹ để dễ dàng đậu thai hơn.. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hay cần trao đổi các vấn đề liên quan đến thai sản cũng như thăm khám tư vấn đầy đủ hơn các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chuyên khoa khám hiếm muộn Pasteur qua hotline 02363811868 để được các bác sĩ chuyên sâu đưa ra những lời khuyên bổ ích

Chúc mọi người luôn có sức khỏe tốt!

THS BS Đồng Thị Hồng Trang

Phòng khám đa khoa Pasteur