Tin tức / Blogs

ẢNH HƯỞNG CỦA DỊ ỨNG THỜI TIẾT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

ẢNH HƯỞNG CỦA DỊ ỨNG THỜI TIẾT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Dị ứng thời tiết ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Dị ứng thời tiết là tình trạng khá phổ biến làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người. Dị ứng thời tiết thường gặp khi cơ thể chưa kịp thích nghi với thời tiết thay đổi đột ngột như những lúc giao mùa. Sự liên quan giữa các triệu chứng của dị ứng thời tiết phụ thuộc vào các tác nhân gây nên dị ứng:

 • Thời tiết hanh khô, nhiều gió: gió thổi phấn hoa vào không khí. Nếu bạn bị dị ứng phấn hoa, hãy đóng cửa sổ và hạn chế ra ngoài vào những ngày có nhiều gió.
 • Những ngày mưa hoặc ẩm ướt: độ ẩm làm nấm mốc ở trong nhà và bên ngoài dễ phát triển. Mạt bụi cũng phát triển trong môi trường có độ ẩm cao. Nhưng đối với những người dị ứng phấn hoa thì các triệu chứng cải thiện rõ trong những ngày ẩm ướt.
 • Nhiệt độ môi trường thấp: nhiều người bị hen suyễn dị ứng cho biết các triệu chứng của hen thường xuất hiện nhiều hơn vào những ngày thời tiết lạnh, đặc biệt khi họ tập thể dục bên ngoài.
 • Thời tiết nắng nóng: ô nhiễm không khí thường nghiêm trọng hơn và những ngày nắng nóng. Không khí bị ô nhiễm là nguyên nhân cần chú ý đối với những người bệnh bị hen suyễn dị ứng.
 • ẢNH HƯỞNG CỦA DỊ ỨNG THỜI TIẾT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
  ẢNH HƯỞNG CỦA DỊ ỨNG THỜI TIẾT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bạn cần làm gì để cải thiện dị ứng thời tiết?

Sau đây là một số phương pháp mà các chuyên gia đưa ra để giúp bạn cải thiện tình trạng dị ứng thời tiết:

 • Kiểm soát lượng phấn hoa và nấm mốc ở môi trường sống của bạn như sử dụng điều hòa, máy hút ẩm…Hạn chế thời gian ra ngoài để tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng.
 • Có chế độ ăn dinh dưỡng khoa học, ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống đủ nước, tập thể dục thể thao đều độ để nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.
 • Giữ nhiệt độ điều hòa chênh lệch không quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời.
 • Nếu bạn dị ứng thời tiết vào một thời gian cố định trong một năm, bên tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng, bạn có thể ngăn chặn các triệu chứng của dị ứng bằng cách cần trao đổi với bác sĩ về việc sử dụng thuốc dị ứng khoảng 2 tuần trước khi có các triệu chứng hắt hơi, ho hay ngứa.
 • Cần được bác sĩ chẩn đoán và đánh giá cụ thể về tình trạng dị ứng thời tiết của bạn. Đặt lịch khám tại Phòng Khám Đa Khoa Đà Nẵng Pasteur khi có các dấu hiệu và triệu chứng bị dị ứng. Bác sĩ sẽ đưa ra một số phương pháp khác để giúp bạn kiểm soát các triệu chứng của bệnh.

Liên hệ với chúng tôi tại : https://pasteur.com.vn/dat-lich-kham để được tư vấn thêm
Tham khảo: WebMD
#pasteurclinic
#diungthoitiet

Phòng khám thai, khám sản tại Đà Nẵng
Dịch vụ khám tổng quát tại đà nẵng

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

bài viết liên quan

Xét nghiệm tiền hôn nhân

XÉT NGHIỆM TIỀN HÔN NHÂN

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? Xét nghiệm tiền hôn nhân là một phần của khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp phát hiện

Xem thêm
Phương pháp xét nghiệm double test

DOUBLE TEST TRONG THAI KỲ

Trong thời gian mang thai, thăm khám định kỳ, siêu âm thai đúng thời điểm và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn