Hiểu đúng về vitamin và nguy cơ bệnh lý tim mạch

Hiểu Đúng Về Vitamin Và Nguy Cơ Bệnh Lý Tim Mạch Ảnh Minh Họa

1.Hiểu đúng về bổ sung vitamin

Đến hiện tại, vẫn chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng nào cho thấy việc bổ sung vitamin có thể làm giảm nguy cơ tiến triển của bệnh lý tim mạch hoặc nhồi máu cơ tim. Không có loại vitamin nào có thể ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh lý này, nếu bạn không kiểm soát các yếu tố nguy cơ như chế độ dinh dưỡng kém, hút thuốc lá, nồng độ cholesterol máu cao và bệnh đái tháo đường.

Hiểu Đúng Về Vitamin Và Nguy Cơ Bệnh Lý Tim Mạch Ảnh Minh Họa
Hiểu đúng về bổ sung vitamin

2 Nguy cơ bệnh lý tim mạch

Một số loại vitamin như vitamin C và E theo các nghiên cứu trước đây cho thấy, có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch, nhưng những thử nghiệm lâm sàng lớn hơn thì lại không cho thấy lợi ích từ chúng. Một nghiên cứu gần đây cho rằng, việc sử dụng vitamin E có thể ngăn ngừa nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ không khuyến cáo việc sử dụng vitamin để dự phòng các bệnh lý tim mạch.

Hiểu Đúng Về Vitamin Và Nguy Cơ Bệnh Lý Tim Mạch Ảnh Minh Họa
Nguy cơ bệnh lý tim mạch

Vitamin D là một ví dụ,có một số bằng chứng cho thấy mối liên quan giữa nồng độ vitamin D trong máu thấp và bệnh lý tim mạch, những vẫn cần thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nữa. Cần trao đổi với bác sĩ nếu bạn lo lắng về nồng độ vitamin D trong cơ thể
Đa số trường hợp ở những người bình thường nói chung, với một chế độ ăn hằng ngày đầy đủ chất dinh dưỡng thì không cần phải bổ sung vitamin hằng ngày. Ngay cả những loại vitamin tổng hợp sử dụng hằng ngày cũng không cho thấy lợi ích về việc dự phòng bệnh lý tim mạch. Nếu bạn lo lắng về chế độ dinh dưỡng của mình, hãy trao đổi với bác sĩ về việc có nên bổ sung thêm vitamin trong chế độ ăn hằng ngày.
Hoặc có một lựa chọn tốt hơn là bổ sung một số loại thực phẩm dinh dưỡng trong bữa ăn như rau xanh, trái cây, dầu thực vật hoặc dầu làm từ các loại hạt, ngũ cốc và ít nhất 2 bữa cá 1 tuần để bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch
https://www.mayoclinic.org
#pasteurclinic
#vitamin
#timmach
Hãy đặt ngày câu hỏi ở Fanpage hoặc Group Hỏi đáp bác sĩ Pasteur để được phòng khám khoa Tim Mạch Pasteur tư vấn và đưa ra những lời khuyên về tình trạng sức khoẻ của bạn và người thân.
❤️Pasteur Clinic Đà Nẵng – Khởi đầu một điểm tựa, trọn vẹn một niềm tin
❤️Liên hệ tổng đài: (0236) 3811868 để đặt lịch hẹn
❤️Địa chỉ: lô 19 – Nguyễn Tường Phổ, P.Hòa Minh