Tin tức / Blogs

UỐNG THUỐC TRÁNH THAI CÓ LÀM TĂNG NGUY CƠ DỊ TẬT CHO THAI NHI

UỐNG THUỐC TRÁNH THAI CÓ LÀM TĂNG NGUY CƠ DỊ TẬT CHO THAI NHI

uong-thuoc-tranh-thai-ngay-dau-thai-ki-01

Uống thuốc tránh thai trong những ngày đầu thai kỳ có làm tăng nguy cơ dị tật cho thai nhi không?

Đây là câu hỏi rất nhiều phụ nữ có uống thuốc tránh thai quan tâm. Một số trường hợp, phụ nữ chưa phát hiện mình đã mang thai, và vẫn uống thuốc tránh thai bình thường. Những trường hợp này có làm tăng các nguy cơ dị tật cho thai nhi hay không?

uong-thuoc-tranh-thai-ngay-dau-thai-ki-02

Vậy thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Uống thuốc tránh thai trong thời gian sớm của thai kỳ, dường như không làm tăng nguy cơ dị tật của thai nhi.
Trong khi một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc uống thuốc tránh thai trong thời gian gần thụ thai và tăng nguy cơ sinh trẻ nhẹ cân, sinh non hoặc dị tật đường tiết niệu bẩm sinh. Tuy nhiên, những lo ngại này vẫn chưa được quan sát trên thực tế lâm sàng.
Nhìn chung, thuốc tránh thai có tác dụng làm giảm nguy cơ có thai và mang thai ngoài tử cung. Tuy nhiên, nếu quá trình thụ thai diễn ra, trong khi bạn đang uống thuốc tránh thai chỉ chứa progestin (minipill), khả năng mang thai ngoài tử cung của bạn sẽ tăng lên.
uong-thuoc-tranh-thai-ngay-dau-thai-ki-03
Để dự phòng các trường hợp này, tốt nhất khi nghi ngờ có thai hãy dùng que thử thai tại nhà. Nếu que thử cho kết quả có thai, hãy dừng sử dụng thuốc tránh thai. Trong một số trường hợp, không thể thử thai tại nhà, bạn hãy ngừng thuốc tránh thai cho đến khi được xác nhận có thai hoặc loại trừ. Trong thời gian đó, có thể sử dụng các biện pháp tránh thai khác, chẳng hạn như bao cao su.
Nếu lo lắng vì bạn uống thuốc tránh thai trước khi biết mình mang thai, bạn nên trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa, nhưng bạn hãy yên tâm vì rất ít nguy cơ xảy ra.
Tham khảo tại: https://www.mayoclinic.org
#pasteurclinic #thuoctranhtha

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn