TRẦM CẢM VÀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CÓ LIÊN QUAN VỚI NHAU

TRẦM CẢM VÀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CÓ LIÊN QUAN VỚI NHAU

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng trầm cảm và chế độ ăn uống thật sự có mối liên quan với nhau. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, ở những người có chế độ dinh dưỡng hằng ngày kém chất lượng – chế độ ăn nhiều thịt đã qua chế biến sẵn, sô cô la, đồ ngọt tráng miệng, thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ, ngũ cốc đã qua tinh chế, và các sản phẩm từ sữa giàu chất béo – có nhiều khả năng mắc các triệu chứng của bệnh lý trầm cảm hơn những người có chế độ ăn bình thường, đầy đủ chất dinh dưỡng.
Và ngược lại, những người có chế độ ăn nhiều trái cây, rau củ và cá sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh lý trầm cảm hơn.

Trầm Cảm Và Chế Độ Ăn Uống Có Liên Quan Với Nhau
TRẦM CẢM VÀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CÓ LIÊN QUAN VỚI NHAU

MỐI LIÊN HỆ GIỮA TRẦM CẢM VÀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Kết quả của nghiên cứu này phù hợp với các nghiên cứu khác rằng chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cơ thể hạn chế hoặc chống lại các tác động của bệnh tật. Ví dụ, các nghiên cứu cho rằng, những người ăn theo chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải – nhấn mạnh tầm quan trọng của trái cây, rau xanh và cá, hạn chế các sản phẩm từ thịt và sữa – có tỷ lệ mắc các bệnh trầm cảm và một số bệnh như Alzheimer, đái tháo đường, tim mạch thấp hơn những người khác.
Hiện tại, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu khác sâu hơn về mối liên quan giữa bệnh lý trầm cảm và chế độ dinh dưỡng. Bạn nên lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu chất dưỡng, nguồn thực phẩm tươi sống, nhiều trái cây, rau xanh, cá và có thói quen duy trì chế độ luyện tập thể dục, thể thao hằng ngày để có một sức khỏe tốt nhất. Nếu cần sự tư vấn, có thể tới các Phòng Khám Đa Khoa Đà Nẵng để tham khảo ý kiến của các bác sĩ để có chế độ ăn uống phù hợp nhất.
Tham khảo: Mayo Clinic
#pasteurclinic
#dinhduong
#tramcam