TIỀN MÃN KINH – NỖI LO ÂU CỦA PHỤ NỮ

Nỗi Khổ Mang Tên Tiền Mãn Kinh

TIỀN MÃN KINH – NỖI LO ÂU CỦA PHỤ NỮ

Độ tuổi  tiền mãn kinh ở phụ nữ thay đổi khác nhau tùy thuộc và từng quốc gia và vùng lãnh thổ, giai đoạn mãn kinh của phụ nữ Việt Nam thường xảy ra sau 50 tuổi. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân như di truyền, bệnh tật, những phương pháp điều trị bệnh…một số trường hợp mãn kinh trước 40 tuổi, tình trạng này được đánh giá là mãn kinh sớm.
Thời kỳ  tiền mãn kinh có thể bắt đầu với các rối loạn về kinh nguyệt như chu kỳ kinh nguyệt dài hơn hoặc ngắn hơn, lượng máu chảy nhiều hơn so với bình thường. Ngoài ra các triệu chứng của mãn kinh sớm thường gặp như mất ngủ, dễ thay đổi tâm trạng, mệt mỏi, mất kiểm soát bàng quang, khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục…gây ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của người phụ nữ.
Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mãn kinh sớm, cần đến bác sĩ chuyên khoa, qua thăm khám và một số xét nghiệm kèm theo, bác sĩ sẽ xác định tình trạng sức khỏe của bạn và đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Nỗi Khổ Mang Tên Tiền Mãn Kinh
NỖI KHỔ MANG TÊN TIỀN MÃN KINH

Các lời khuyên của các chuyên gia để giúp cải thiện tình trạng tiền mãn kinh sớm:

Các nghiên cứu cho thấy chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng cũng tác động đến quá trình mãn kinh của phụ nữ, sau đây là một vài lời khuyên của các chuyên gia để giúp cải thiện tình trạng mãn kinh sớm:

  • Tập thể dục đều đặn phù hợp với thể trạng
  • Không hút thuốc lá và tiếp xúc với khói thuốc lá. Thuốc lá là nguyên một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến mãn kinh sớm, Nicotine, Carbon monoxide, Xyanua trong thuốc lá làm tăng tốc độ tổn thương không thể tái tạo và thay thế của buồng trứng
  • Hạn chế sử dụng nhiều đồ uống có cồn và cafein
  • Duy trì cân nặng cân đối
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ
  • Ngủ đủ giấc
  • Kiểm soát stress

Tham khảo: Webmd.com
Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để được tư vấn thêm các cách bổ sung Vitamin nhằm phòng ngừa bệnh lý tim mạch. Liên hệ với chúng tôi tại : https://pasteur.com.vn/dat-lich-kham để được tư vấn thêm.
#pasteurclinic