Tin tức / Blogs

TĂNG HUYẾT ÁP VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG THẦM LẶNG ĐẾN KHẢ NĂNG TÌNH DỤC

TĂNG HUYẾT ÁP VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG THẦM LẶNG ĐẾN KHẢ NĂNG TÌNH DỤC

Tăng huyết áp thường không biểu hiện dấu hiệu hoặc bất kỳ triệu chứng nào. Nhưng những tác động của bệnh lý thầm lặng này lên chất lượng cuộc sống tình dục là hoàn toàn hiện hữu. 

Các nghiên cứu đã chứng minh được mối liên quan giữa tăng huyết áp và các vấn đề tình dục ở nam giới. Nhưng đối với sự suy giảm chức năng tình dục ở nữ giới vẫn chưa chứng minh được bệnh lý tăng huyết áp là nguyên nhân gây ra.Tăng huyết áp ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục

Những thách thức bệnh tăng huyết áp đối với nam giới

Theo thời gian, tăng huyết áp làm tổn thương lớp niêm mạc mạch máu và gây ra các hiện tượng xơ vữa mạch máu làm hạn chế dòng chảy của máu. Điều này cũng có nghĩa là máu đến dương vật sẽ ít hơn những người bình thường.

Ở một số nam giới, lưu lượng máu đến dương vật giảm có thể gây khó khăn cho việc cương cứng của dương vật và duy trì được sự cương cứng đó trong quá trình quan hệ tình dục. Vấn đề này được gọi là sự rối loạn cương dương, khá phổ biến ở nam giới.

Ngay cả một đợt rối loạn cương dương cũng có thể khiến bệnh nhân lo lắng. Tâm lý nam giới sợ rằng nó có thể xảy ra thêm nhiều lần nữa, có thể làm bệnh nhân né tránh quan hệ tình dục và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng.

Tăng huyết áp cũng có thể gây cản trở quá trình xuất tinh và giảm ham muốn tình dục. Thêm vào đó, một số loại thuốc điều trị tăng huyết áp cũng gây ra tác dụng tương tự.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị tăng huyết áp đến vấn đề tình dục

 • Thuốc lợi tiểu: Loại thuốc này có thể làm giảm mạnh lượng máu đến dương vật, gây khó khăn cho việc cương cứng dương vật. Chúng cũng có thể làm giảm lượng kẽm dự trữ trong cơ thể, kẽm là chất cần thiết để tạo ra hormone sinh dục nam testosterone.
 • Thuốc chẹn Beta: Những loại thuốc này, đặc biệt là thuốc chẹn Beta thế hệ cũ như propranolol (Inderal, Innopran XL), thường liên quan đến rối loạn chức năng tình dục.

Dùng thuốc đúng chỉ định của Bác sĩ có thể làm hạn chế các tác dụng phụ của thuốc, bao gồm cả các vấn đề về tình dục. Bạn nên trao đổi trực tiếp và cởi mở với bác sĩ về các vấn đề mình gặp phải để bác sĩ có thể chọn một số loại thuốc phù hợp và hạn chế tốt nhất các tác dụng phụ có thể gây ra. Khi đến khám bác sĩ, bạn nên chuẩn bị một số câu trả lời mà bác sĩ có thể hỏi như:

 • Bạn đang dùng loại thuốc huyết áp nào?
 • Mối quan hệ vợ chồng của bạn có thay đổi gì không?
 • Bạn có đang lo lắng hay không?
 • Gần đây bạn có hay căng thẳng nhiều hay không?

Tăng cường sức khỏe toàn diện

Cố gắng thay đổi theo một lối sống lành mạnh có thể làm giảm huyết áp và có khả năng cải thiện các vấn đề về tình dục của bạn.

 • Không hút thuốc lá
 • Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhiều trái cây và rau củ
 • Hạn chế sử dụng các đồ uống có cồn
 • Giảm lượng muối thêm vào trong chế độ ăn uống hằng ngày
 • Tập thể dục thường xuyên
 • Duy trì cân nặng ở mức độ hợp lý, tránh tình trạng thừa cân, béo phì

Tham khảo: wikipedia

#pasteurclinic
#tanghuyetap
#tinhduc

Phòng khám thai, khám sản tại Đà Nẵng
Dịch vụ khám tổng quát tại đà nẵng

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

bài viết liên quan

Xét nghiệm tiền hôn nhân

XÉT NGHIỆM TIỀN HÔN NHÂN

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? Xét nghiệm tiền hôn nhân là một phần của khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp phát hiện

Xem thêm
Phương pháp xét nghiệm double test

DOUBLE TEST TRONG THAI KỲ

Trong thời gian mang thai, thăm khám định kỳ, siêu âm thai đúng thời điểm và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn