logo Phòng khám Đa khoa Pasteur Đà Nẵng
Số 39 - Nguyễn Tường Phổ

Hòa Minh - Liên Chiểu - Đà Nẵng

Tin tức

HAM MUỐN TÌNH DỤC Ở NAM VÀ NỮ

Ham muốn tình dục ở các giới thay đổi như thế nào?

Ham muốn tình dục ở các giới hiện vẫn chưa có nghiên cứu và cơ chế hoạt động của hiện tượng này. Tuy nhiên có thể hiểu ham muốn tình dục là một chuỗi rộng rất khác nhau của các biểu hiện. Đối với phụ nữ ham muốn tình dục thường thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, trong đó khoảng thời gian rụng trứng ham muốn tình dục của phái nữ cũng mạnh như đàn ông. Ngoài ra, ham muốn tình dục của nữ còn bị chi phối bởi các yếu tố như:

Hormon sinh dục trong cơ thể tác động nhiều đến ham muốn tình dục ở cả nam giới và phụ nữ. Sự thay đổi hormone cũng làm thay đổi ham muốn ở phụ nữ và nam giới cũng khác nhau. Vậy sự khác nhau về ham muốn tình dục ở phụ nữ và nam giới như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ham muốn tình dục suy giảm do các yếu tố như tâm lý mệt mỏi, trầm cảm hay sử dụng chất kích thích như rượu bia, ma túy…Sự suy giảm ham muốn có thể do tình trạng xuất tinh sớm, hẹp bao quy đầu, rối loạn cương dương, viêm nhiễm sinh dục…

Ham Muốn Tình Dục Ở Nam Và Nữ
Ham muốn tình dục ở nam và nữ khác nhau

Ham muốn tình dục ở nữ và nam khác gì nhau?

Thực tế ham muốn tình dục không chỉ phụ thuộc vào giới tính mà còn cả độ tuổi và từng đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung sự khác biệt giữa ham muốn tình dục ở nam giới và nữ giới ở những điểm sau:

  • Nam giới thường có ham muốn tình dục nhiều hơn phụ nữ: trong khi phần lớn phụ nữ sẽ bước vào giai đoạn mãn kinh sau tuổi 50 dẫn tới những suy giảm về ham muốn tình dục thì đàn ông trưởng thành dưới 60 có nhu cầu tình dục khá thường xuyên.
  • Đàn ông có đam mê tình dục lớn hơn: đàn ông thường ham muốn quan hệ tình dục nhiều hơn phụ nữ từ khi bắt đầu yêu đến nhiều năm sau đó. Thậm chí trong một số trường hợp đàn ông còn có xu hướng tìm đến các biện pháp tình dục không lành mạnh và bất hợp pháp để thỏa mãn nhu cầu.
  • Sự khơi dậy ham muốn tình dục của nữ giới phức tạp hơn: các xúc cảm trong quá trình quan hệ tình dục của phụ nữ khá phức tạp và không nhất thiết phải là sự tiến triển như đàn ông là kích động, hứng thú, đỉnh điểm và trở lại bình thường. Đối với phụ nữ, việc hưng phấn thể chất có thể đi trước trải nghiệm tâm lý của ham muốn, trong khi đàn ông thì ham muốn đi trước hưng phấn.
  • Ham muốn tình dục của phụ nữ chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố văn hóa xã hội: thái độ, sự thể hiện cũng như ham muốn tình dục của phụ nữ chịu nhiều ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài hơn so với nam giới.
  • Sự khác biệt về thời gian đạt cực khoái: theo nghiên cứu thì đàn ông mất 4 phút từ khi bắt đầu giao hợp đến lúc xuất tinh, trong khi phụ nữ lại mất hơn 10 phút mới có thể đạt được cực khoái. Bên cạnh đó thì khả năng đạt cực khoái của phái nữ cũng thấp hơn nhiều so với nam giới với chỉ khoảng 1/3 số lần giao hợp.

Có thể thấy ham muốn tình dục ở nam giới và nữ giới luôn có những điểm khác nhau và bị chi phối bởi một vài yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Do đó, để đời sống tình dục luôn được hòa hợp và thăng hoa, bạn nên chủ động trao đổi với bạn đời của mình những vấn đề mà bản thân đang gặp phải để từ đó có những hướng giải quyết tích cực.

Bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm cần thiết, tập luyện, vận động ngoài trời, duy trì tâm lý cân bằng, tích cực cho chất lượng cuộc sống nói chung và chất lượng đời sống tình dục nói riêng, Cần đến bác sĩ khi đời sống tình dục của bạn suy giảm, bác sĩ sẽ tìm nguyên nhân, tư vấn và có hướng điều trị thích hợp.

Tham khảo: Wikipedia

Ngoài ra nếu bạn nào còn thắc mắc hay cần tư vấn trao đổi 1 cách cụ thể hơn về vấn đề “ham muốn tình dục của nam và nữ” có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 02363811868 của khoa khám sản phụ khoa Pasteur để được các bác sĩ chuyên sâu đưa ra những lời khuyên tốt và bổ ích nhất

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PASTEUR TẠI ĐÀ NẴNG

bài viết liên quan

THAM GIA TALKSHOW HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP DÀNH CHO SINH VIÊN

Phòng khám đa khoa Pasteur trân trọng cảm ơn lời mời của Trung tâm hướng nghiệp Pháp ngữ Đà Nẵng đã kết nối đến chương trình Talkshow Hành trình Khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Đà Nẵng.

Xem thêm

CẮT BỎ POLYP ĐẠI TRÀNG KÍCH THƯỚC LỚN QUA NỘI SOI

Đơn vị Tiêu hóa-Gan-Mật Phòng khám đa khoa Pasteur vừa qua đã tiến hành nội soi đại tràng dưới mê, cắt polyp có kích thước lớn bất thường cho bệnh nhân nam 54 tuổi. Chú N.Đ.V (54 tuổi, Đà Nẵng) đến Phòng khám đa khoa Pasteur thăm khám, kiểm tra

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn