Tin tức / Blogs

BROMELAIN LÀ GÌ ? MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

BROMELAIN LÀ GÌ ? MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Bromelain là gì?

Bromelain là một enzym tiêu hóa có nguồn gốc từ thân và quả dứa. Thường được dùng để giảm sưng nề sau phẫu thuật hoặc chấn thương.

Tác dụng của Bromelain với sức khỏe như thế nào?

  • Thúc đẩy quá trình lành vết thương sau chấn thương hoặc phẫu thuật
  • Giảm các mảng bầm tím
  • Giảm sưng nề sau chấn thương
  • Giảm đau sau các chấn thương cấp tính

enzym

Liều lượng cần dùng như thế nào?

Bromelain đã cho thấy các lợi ích cho sức khỏe ở liều thấp 160 mg một ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, đối với nhiều tình trạng sức khỏe, kết quả tốt nhất mang lại ở liều từ 750-1000 mg một ngày, có nghĩa là bạn có thể uống nhiều hơn một lần, chẳng hạn 500 mg, uống 2 lần một ngày.

Tác dụng phụ khi sử dụng Bromelain có thể xảy ra?

Hầu hết các nghiên cứu trên người cho thấy sử dụng thuốc ít có tác dụng phụ. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng, có thể gặp tác dụng làm tăng nhịp tim ở những người mắc bệnh lý tăng huyết áp khi sử dụng liều cao. Nếu bạn mắc bệnh lý tăng huyết áp, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi muốn bổ sung sản phẩm..
Phản ứng dị ứng có thể xảy ra đối với Bromelain, nếu khi sử dụng bạn cảm thấy có vấn đề về hô hấp hãy liên hệ ngay các cơ sở y tế để được xử trí.

Sử dụng Bromelain cùng với các loại thuốc khác có an toàn hay không?

Bromelain có thể gây ức chế quá trình đông máu. Do đó, cần tránh sử dụng cùng với các thuốc chống đông máu như aspirin, clopidogrel (Plavix), ibuprofen (Advil, Motrin IB), heparin, warfarin (Coumadin, Jantoven)
Khi bạn muốn bổ sung, cần phải hỏi ý kiến các bác sĩ trước tiên, đặc biệt là khi bạn đang mang thai hoặc có một số bệnh nền trước đó.
Lưu ý rằng, sản phẩm này chưa được đánh giá bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Thuốc  không được sử dụng để chẩn đoán, điều trị, chữa khỏi hoặc dự phòng bất cứ một bệnh lý nào. Để nhận được lời khuyên từ bác sĩ cũng như cách sử dụng đúng cách, mọi người nên tới các Phòng Khám Đa Khoa Đà Nẵng để được bác sĩ khám và tư vấn tốt hơn.

Tham khảo: Mayo Clinic
#pasteurclinic
#bromelain

Phòng khám thai, khám sản tại Đà Nẵng
Dịch vụ khám tổng quát tại đà nẵng

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

bài viết liên quan

Xét nghiệm tiền hôn nhân

XÉT NGHIỆM TIỀN HÔN NHÂN

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? Xét nghiệm tiền hôn nhân là một phần của khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp phát hiện

Xem thêm
Phương pháp xét nghiệm double test

DOUBLE TEST TRONG THAI KỲ

Trong thời gian mang thai, thăm khám định kỳ, siêu âm thai đúng thời điểm và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn