Tin tức / Blogs

MẸ BẦU BỊ TIỀN SẢN GIẬT LIỆU CÓ SINH THƯỜNG ĐƯỢC KHÔNG?

MẸ BẦU BỊ TIỀN SẢN GIẬT LIỆU CÓ SINH THƯỜNG ĐƯỢC KHÔNG?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, có tới 40% thai phụ được chẩn đoán tiền sản giật có thể sinh thường. Tuy nhiên, những trường hợp tiền sản giật có nguy cơ biến chứng, rủi ro cao hoặc đã khiến cho mẹ bầu gặp phải một vài vấn đề, bệnh lý trong thai kỳ thì cần được chỉ định mổ lấy thai để đảm bảo an toàn.

1. Thai phụ bị tiền sản giật có đẻ thường được không?

Các mẹ bầu vẫn cần cân nhắc kỹ lưỡng và nên sinh mổ khi được chẩn đoán tiền sản giật. Bởi tiền sản giật mang đến rất nhiều nguy cơ trong thai kỳ, đồng thời cũng khiến cho quá trình chuyển dạ trở nên khó khăn hơn.
Qua tuần thứ 36, khi thai nhi hoàn toàn ổn định và tử cung của thai phụ đã mềm thì việc sinh thường là có thể. Trong quá trình sinh, thai phụ cũng sẽ được các bác sĩ theo dõi sát sao, hỗ trợ đầy đủ để có thể an tâm vượt cạn.
Việc quan trọng nhất khi đẻ thường với phụ nữ có thai bị tiền sản giật đó là được khám, kiểm tra đầy đủ trước khi vượt cạn. Những xét nghiệm sản khoa gồm xét nghiệm máu, tổng phân tích nước tiểu, nghiệm pháp dung nạp đường, đo monitoring, siêu âm thai, tim thai,… đều cần được tiến hành đầy đủ, theo lộ trình khám thai định kỳ.
Phòng tránh những biến chứng nguy hiểm của tiền sản giật
Tham khám để phòng tránh biến chứng của tiền sản giật

2. Thời điểm nào là phù hợp để thai phụ bị tiền sản giật có thể sinh nở

Dựa vào kết quả khám thai định kỳ qua từng mốc tuần thai, cùng với mức độ nguy hiểm, khả năng gây biến chứng của tiền sản giật mà các bác sĩ sẽ quyết định để mẹ bầu đẻ thường hay đẻ mổ, nên sinh nở ở thời điểm nào là thích hợp.
Đối với những thai phụ đã qua 36 tuần, bác sĩ có thể chỉ định mẹ bầu mổ đẻ, kích chuyển dạ. Từ đó, vấn đề tiền sản giật được giải quyết.
Với những trường hợp tiền sản giật mức độ nhẹ, thai phụ có thể chủ động cải thiện tình trạng của bản thân bằng cách:
– Nghỉ ngơi đúng giờ, luôn cố gắng giữ trạng thái thư giãn. Khi nằm, thai phụ nên nằm nghiêng về bên trái.
– Có biện pháp kiểm soát huyết áp ở mức an toàn.
– Xét nghiệm máu, phân tích nước tiểu thường xuyên để theo dõi các chỉ số.
Bởi vậy, các mẹ bầu hoàn toàn có thể sinh thường với điều kiện tiền sản giật nhẹ và thai nhi được tối thiểu 36 tuần trở lên.
Cuối cùng, chị em vẫn nên thăm khám, theo dõi sức khỏe thai định kỳ để được hướng dẫn và tư vấn phương pháp sinh nở phù hợp nhất, đồng thời phòng tránh được những biến chứng đáng tiếc xảy ra.
Tham khảo: Wikipedia
Tại Phòng khám đa khoa Pasteur, các mẹ bầu khi đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói sẽ được thăm khám, làm các xét nghiệm tầm soát biến chứng thai sản đầy đủ ứng với từng mốc thai kỳ quan trọng.
Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại cho kết quả thăm khám nhanh chóng, chính xác, giúp các mẹ có thể nắm chắc tình trạng sức khỏe của bản thân. Đồng thời đội ngũ chuyên môn cũng sẽ luôn hỗ trợ, đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống cho các mẹ, đặc biệt hỗ trợ tốt cho việc cải thiện vấn đề tiền sản giật. Tư vấn hoặc đặt lịch hẹn thăm khám tại PK Pasteur, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài 0236 9999 868 để được hỗ trợ chi tiết.

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn