BỆNH BÀNG QUANG THẦN KINH LÀ GÌ?

Bệnh Bàng Quang Thần Kinh Là Gì?

BÀNG QUANG THẦN KINH LÀ GÌ?

Bàng quang là có chức năng lưu trữ nước tiểu và hỗ trợ tống xuất nước tiểu ra ngoài. Bàng quang thần kinh là tình trạng rối loạn chức năng bàng quang do tổn thương hệ thống thần kinh.

Bàng quang trong bệnh lý bàng quang thần kinh co bóp nhiều hơn bình thường trước khi bàng quang chứa đầy nước tiểu. Bàng quang có thể co bóp kém khi bàng quang đã chứa đầy nước tiểu hoặc cơ bàng quang cơ bóp yếu làm bệnh nhân không tiểu hết sau mỗi lần tiểu tiện. Đôi khi xuất hiện tình trạng nước tiểu rò rỉ ra ngoài mà người bệnh không tự chủ được. Các triệu chứng của bàng quang thần kinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Người bệnh dễ mặc cảm, lo lắng và tránh các hoạt động ngoài cộng đồng.

Bệnh Bàng Quang Thần Kinh Là Gì?
BỆNH BÀNG QUANG THẦN KINH LÀ GÌ?

Các nguyên nhân dẫn đến bàng quang thần kinh :

Có nhiều nguyên nhân dẫn có thể đến bàng quang thần kinh như:

–       Đột quỵ

–       Bệnh Parkinson

–       Chấn thương tủy sống, phẫu thuật tủy sống

–       Các dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến tủy sống

–       Thoát vị đĩa đệm

–       Tổn thương do phẫu thuật vùng chậu

–       Biến chứng của các bệnh lý khác như đái tháo đường, giang mai…

Triệu chứng của bàng quang thần kinh có thể khác nhau ở mỗi người, phụ thuộc vào tổn thương thần kinh của người bệnh. Ngoài các triệu chứng như tiểu gấp, không tự chủ, tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu không hết, bí tiểu thì cũng có thể thường gặp tình trạng nhiễm trùng tiểu. Nhiễm trùng tiểu thường lặp lại nhiều lần do vi khuẩn virus và nấm gây bệnh trong đường tiểu..

Khi có các triệu chứng của rối loạn tiểu tiện, cần đến bác sĩ đế tìm nguyên nhân gây ra các triệu chứng làm bạn không được thoải mái. Các dấu hiệu của bàng quang thần kinh cũng giống với một số vấn đề sức khỏe khác.

Khi có các triệu chứng nên tới phòng khám để tầm soát ung thư để bác sĩ tìm nguyên nhân gây ra các triệu chứng làm bạn không được thoải mái. Các dấu hiệu của bàng quang thần kinh cũng giống với một số vấn đề sức khỏe khác.

Liên hệ với chúng tôi tại : https://pasteur.com.vn/dat-lich-kham để được tư vấn thêm.

Tham khảo: Urologyhealth