logo Phòng khám Đa khoa Pasteur Đà Nẵng
Số 39 - Nguyễn Tường Phổ

Hòa Minh - Liên Chiểu - Đà Nẵng

Tin tức / Blogs​

AXIT BÉO OMEGA-6 LÀ GÌ – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

AXIT BÉO OMEGA-6 LÀ GÌ ?

Axit béo Omega-6 là một loại axit béo không bão hòa, được tìm thấy trong các loại dầu thực vật, quả hạch, và nhiều loại hạt. Nếu sử dụng điều độ trong chế độ ăn và thay thế cho các chất béo bão hòa có trong thịt và các sản phẩm từ sữa, axit béo này có thể có tác dụng tốt cho sức khỏe hệ tim mạch.

 

Axit Béo Omega-6 Là Gì - Những Điều Bạn Cần Biết Ảnh Minh Họa

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ AXIT BÉO OMEGA-6

Cơ thể cần nguồn axit béo, và có thể tự sản xuất được tất cả ngoại trừ 2 loại trong số chúng, đây là lý do tại sao chúng được gọi là các axit béo thiết yếu. Axit linoleic và axit linolenic có nguồn gốc từ thực phẩm chứa các axit béo omega-3 và axit béo omega-6 tương ứng, phục vụ các chức năng khác nhau của cơ thể.
Một số ít loại axit béo này có thể gây nên quá trình viêm, và những axit béo khác thường có tác dụng chống viêm. Vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu khác về các đặc tính của axit béo ở những tác động đối lập nhau cũng như quá trình tương tác với các chất dinh dưỡng khác trong cơ thể.
Hiện tại, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên hạn chế tiêu thụ lượng chất béo bão hòa ở mức khoảng 5-6% tổng lượng calo hằng ngày. Thay thế các chất béo bão hòa có nguồn gốc từ thịt, bơ, pho mát, bánh ngọt bằng các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, các loại quả hạch và hạt sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, giúp cơ thể có một hệ tim mạch khỏe mạnh và phòng ngừa được các bệnh lý khác.
Thường xuyên kiểm tra sức khỏe bằng cách đến phòng khám để tầm soát ung thư. Các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của bạn và đưa ra các lời khuyên tốt nhất trong chế độ ăn uống cũng như tập luyện hàng ngày.

Tham khảo: Mayo Clinic
#pasteurclinic
#dinhduong
#omega6

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PASTEUR TẠI ĐÀ NẴNG

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn