VIÊM RUỘT SAU COVID-19

Tình trạng nhiễm trùng đường tiêu hóa sau Covid-19 rất thường gặp kể cả ở người lớn và trẻ em, điểm đặc biệt là bạch cầu tăng cao (một chỉ số xét nghiệm máu phản ánh mức độ nhiễm trùng). Điều này có thể là do những rối loạn trong hệ thống miễn dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra, từ đó dễ dẫn đến nhiễm khuẩn hơn.
Điển hình là trường hợp bé T.H.Ph. (44 tháng tuổi, Đà Nẵng) mắc Covid-19 khoảng 3 tuần trước, đã âm tính được 2 tuần. Nay bé đột ngột nôn mửa nhiều, sốt cao nên đến Pasteur thăm khám kiểm tra. Kết quả siêu âm bụng và xét nghiệm máu cho thấy bé bị nhiễm trùng đường ruột do vi khuẩn với bạch cầu tăng rất cao #27000. Bác sĩ đã chỉ định cho bé điều trị nội trú ban ngày tại Pasteur, truyền kháng sinh đường tĩnh mạch kết hợp theo dõi các chỉ số sinh tồn liên tục, và sau hai ngày cho thấy đáp ứng điều trị rất tốt, tình trạng sức khỏe bé đã ổn định.
Add a heading 607 × 378 px 3
✅ Bên cạnh những ảnh hưởng đến phổi, tim mạch, trí nhớ,…; sau Covid-19 khoảng 30% bệnh nhân còn gặp các vấn đề, triệu chứng tiêu hóa kéo dài như chán ăn, nôn mửa, trào ngược dạ dày, đau bụng, táo bón, tiêu chảy… Ngoài ra, tình trạng rối loạn hệ thống miễn dịch (đáp ứng viêm quá mức) còn liên quan đến tổn thương đa cơ quan sau Covid-19 cấp, dẫn đến suy đa cơ quan hoặc những rối loạn kéo dài sau Covid-19. Vì vậy, mặc dù đã âm tính Covid-19 thì bệnh nhân vẫn không nên chủ quan, luôn chú ý theo dõi sức khỏe của mình, và đến cơ sở y tế thăm khám kịp thời nếu có những triệu chứng bất thường sau Covid.
✅ Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa-Gan-Mật Phòng khám đa khoa Pasteur – sẵn sàng đồng hành cùng người bệnh đẩy lùi các triệu chứng tiêu hoá khó chịu sau khi mắc Covid – 19. Trong một số trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh điều trị nội trú ban ngày tại Pasteur giúp cho việc phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề sức khỏe, dịch vụ hoặc đặt lịch thăm khám, vui lòng liên hệ tổng đài ???? ???? ??? để được hỗ trợ.
=================================
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PASTEUR
  • Tổng đài: (0236) 9999 868
  • Địa chỉ: Lô 19 Nguyễn Tường Phổ, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Email: phongkhampasteur@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/pasteur.com.vn

bài viết liên quan

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn