Trước Bình Minh Luôn Là Đêm Tối

24 Apr 2019

TRƯỚC BÌNH MINH LUÔN LÀ ĐÊM TỐI

Đây là tựa đề của một cuốn sách của tác giả Tạ Minh Tuấn, một diễn giả cũng là một doanh nhân mà tôi được biết đến khi tham gia khoá học. Thú thật tôi cũng chưa đọc một chữ trong quyển sách này ngoài cái tựa đề mà tôi thấy được trên Facbook.

Nhưng có lẽ sau 2 năm khởi nghiệp tôi rất thấm "cái tựa đề" này, tôi cùng anh em Pasteur quyết tâm khởi nghiệp để xây dựng kết nối một "cộng đồng y khoa tử tế". Nơi đó những người bác sĩ được quyền và có điều kiện để làm đúng cái tâm của mình, làm đúng theo y khoa thế giới, và được hưởng những gì xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

Nơi đó người bệnh xứng đáng được hưởng những gì tốt nhất của hệ thống y khoa phát triển, được đối đãi như một khách hàng vì thực ra chính người bệnh là người trả tiền cho chúng tôi làm việc, và cũng chính người bệnh là người thầy để giúp chúng tôi phát triển chuyên môn. Nơi đó mối quan hệ người bệnh và nhân viên y tế là rất tình người, chúng ta san sẻ và thông cảm cho nhau trong cuộc chiến lại bệnh tật...

Có lẽ đó là một ước muốn quá lớn lao với một phòng khám nhỏ như Pasteur, nhưng chúng tôi là đội ngũ có trái tim trẻ và nhiệt huyết, chúng tôi có khao khát đến cháy bỏng để đạt được mong muốn đó. Chúng tôi đã phải đi qua một khu rừng đêm tối dày đặc, chúng tôi mò mẫm để tìm phương hướng, chúng tối thử sai rất nhiều lần không biết mệt mõi, chúng tôi đón nhận quá nhiều thách thức, khó khăn nhưng không hề gục ngã vì một điều đơn giản "Pasteur được sinh ra để thực hiện sứ mệnh của mình, sứ mệnh xây dựng kết nối một cộng đồng y khoa tử tế".

Với tôi và Pasteur, thất bại chỉ khi chúng tôi dừng lại, chúng tôi đủ nhiệt huyết, đủ sức khoẻ, đủ đoàn kết để cùng nhau có thể vượt qua bóng đêm tối để cùng với mọi người đón ánh bình minh. Và tôi tin chắc rằng ngày đó đang tới rất gần, rất gần rồi,...

Tôi vô cùng biết ơn tất cả những anh em Pasteur vẫn luôn tin tưởng và đồng hành cùng tôi vượt qua bao khó khăn. Tôi cũng vô cùng biết ơn những người đồng nghiệp và những người bệnh luôn ủng hộ chúng tôi trên con đường lựa chọn của mình.

Cảm ơn tất cả các thành viên đã tin tưởng Face group "Hỏi đáp bác sĩ Pasteur", chính nhờ những câu hỏi các bạn mà chúng tôi có cơ hội được kết nối với mọi người để cùng lan toả giá trị lớn lao của sự tử tế, chân thành.

Bài viết liên quan

Kinh Doanh Tử Tế - Giữ Được Không?

14 Sep 2018

KINH DOANH TỬ TẾ - GIỮ ĐƯỢC KHÔNG? Tôi vốn là một bác sĩ nội trú trẻ, luôn có quan điểm rằng bản thân chỉ cần tập ...

Xem thêm

Nên Chọn Bác Sỹ Trẻ Hay Là Bác Sỹ Lớn Tuổi

14 Sep 2018

Ngày nay, đối với việc các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ngày càng phát triển, việc lựa chọn bác sĩ cho chính mình ...

Xem thêm

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can

22 Sep 2018

Đọc xong tác phẩm “Bức xúc không làm ta vô can" của tác giả Đặng Hoàng Giang, tôi có nhiều suy ngẫm về các ...

Xem thêm

Những Gì Xuất Phát Từ Trái Tim Sẽ Chạm Được Trái Tim

16 Jan 2019

Những ngày cuối năm này là khoảng thời gian mà tôi rất thích, cảm giác thời gian trôi thật chậm rãi kèm theo tiết ...

Xem thêm