Tin tức / Blogs

Mẹ bầu lưu ý vấn đề bổ sung Vitamin trước khi sinh

Mẹ bầu lưu ý vấn đề bổ sung Vitamin trước khi sinh

Mang thai đối với mẹ cả một khoảng trời bao la với một thiên chức “làm mẹ” niềm vui sướng và niềm hạnh phúc là vậy! nhưng cũng biết bao nỗi niềm lo toan của mẹ lần đầu tiên mong muốn có em bé.

Việc bổ sung các loại vitamin trước khi mang thai và sinh là vấn đề rất quan trọng và cần thiết mà ở bài viết sau đây phòng khám Pasteur muốn gửi gắm đến các mẹ bầu những lưu ý trong việc dùng và sử dụng Vitamin trước khi sinh.

Vitamin trước khi sinh là gì?

Vitamin trước khi sinh là chất bổ sung có chứa vitamin và khoáng chất hàng ngày mà bạn cần trước và trong khi mang thai.

Axit folic là vitamin quan trọng nhất cần bổ sung khi có kế hoạch mang thai. Axit folic là 1 loại vitamin B mà các tế bào trong cơ thể cần để tăng trưởng và phát triển. Uống 400 mcg axit folic mỗi ngày trong ít nhất 1 tháng trước và trong khi mang thai có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về não và cột sống cho thai  được gọi là dị tật ống thần kinh (NTD).

Một số phụ nữ mang thai có tình trạng thai bất thường bởi bệnh NTD hoặc mắc bệnh hồng cầu hình liềm, có thể cần nhiều axit folic hơn. Đến khám bác sĩ để được tư vấn liều phù hợp.

Hầu hết các chất dinh dưỡng nên đến từ các loại thực phẩm, nhưng bổ sung vitamin bằng cách uống acid folic cũng là một điều tốt. Bác sĩ có thể giới thiệu các loại vitamin tốt nhất cho mỗi đối tượng, trên cả axit folic.

Vitamin trước khi sinh

Khi nào nên bắt đầu dùng vitamin trước khi sinh?

Bắt đầu dùng axit folic ít nhất 1 tháng trước khi mong muốn có thai. Vài tuần đầu tiên của thai kỳ là thời gian thực sự quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Bổ sung axit folic và các vitamin trước khi sinh khác giúp giảm nguy cơ mắc một số dị tật bẩm sinh. Tiếp tục dùng vitamin trước khi sinh trong suốt thai kỳ.

Vitamin trước khi sinh có tác dụng phụ không?

Rất nhiều người thắc mắc về tác dụng phụ của vitamin trước khi sinh. Một số người bị buồn nôn hoặc táo bón do uống vitamin trước khi sinh. Nếu điều này xảy ra, hãy đến khám bác sĩ và trao đổi về việc thay đổi nhãn hiệu thuốc hoặc các loại vitamin đang dùng.

Vitamin trước khi sinh có dạng viên nén hoặc viên nang, vì vậy việc tìm ra loại phù hợp có thể giúp giảm tác dụng phụ. Đến khám bác sĩ để được tư vấn.

Xem thêm : 11 khuyến cáo của bác sĩ dành cho bạn gái chuẩn bị mang thai

….

Nếu cần tư vấn + trao đổi cụ thể hơn về vấn đề này các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chuyên khoa khám sản của pasteur qua hotline 02363811868 để được các bác sĩ chuyên sâu tư vấn, thăm khám và đưa ra những lời khuyên bổ ích nhất

Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt nhất

 

Phòng khám thai, khám sản tại Đà Nẵng
Dịch vụ khám tổng quát tại đà nẵng

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

bài viết liên quan

Xét nghiệm tiền hôn nhân

XÉT NGHIỆM TIỀN HÔN NHÂN

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? Xét nghiệm tiền hôn nhân là một phần của khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp phát hiện

Xem thêm
Phương pháp xét nghiệm double test

DOUBLE TEST TRONG THAI KỲ

Trong thời gian mang thai, thăm khám định kỳ, siêu âm thai đúng thời điểm và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn