Khi nào cần khám bác sĩ sau khi sinh thường

05 Aug 2019

Sinh thường (sinh bằng ngã âm đạo) với rất nhiều lợi ích như bé được bú sữa mẹ sớm, kết nối mẹ con dễ dàng, mẹ mau hồi phục nên xuất viện nhanh. Có thể 1 ngày sau sinh thường mẹ có thể trở về nhà để sinh hoạt.

Sau một quá trình “vượt cạn” vất vả dù sinh thường hay sinh mổ thì cơ thể phụ nữ cũng bị yếu đi rất nhiều. Người ta thường nói rằng, sinh xong 1 đứa con dường như mất đi vài năm tuổi thọ.

khám bác sĩ sau khi sinh thường

Khi nào cần khám bác sĩ 

  • Chảy máy âm đạo : Việc chảy máu âm đạo trong vài tuần sau khi sinh là chuyện bình thường. Nhưng hãy cho bác sĩ hoặc y tá của bạn biết nếu bạn có cục máu đông lớn hoặc chảy máu âm đao tăng lên.
  • Cảm thấy chóng mặt hoặc ngất xỉu
  • Bị sốt
  • Nôn
  • Đau bụng mới xuất hiện
  • Đau đầu dữ dội hoặc có vấn đề với thị lực của bạn
  • Cảm thấy buồn hoặc vô dụng

Chế độ dinh dưỡng sau khi sinh

+ Nên ăn đầy đủ các chất trong thành phần của tháp dinh dưỡng: đường đạm chất béo, vitamin và khoáng chất. Ăn thịt, cá, trứng sữa, rau, trái cây,…Lưu ý là chọn thức ăn tươi, không bị ô nhiễm bởi các độc chất (chất bảo quản, thuốc trừ sâu,..).

+ Tránh thức ăn ôi thiu, tránh chất kích thích, chất gây nghiện, không nên dùng rượu bia, thuốc lá. Không nên ăn quá mặn hoặc quá ngọt.

+ Nên uống nhiều nước. Việc chế biến thức ăn đa dạng giúp cho sản phụ ăn ngon miệng hơn, không nên ăn một vài món riêng biệt như vậy sẽ làm chán ăn. Các chị em sau sinh cũng đừng nên ăn quá ngọt hoặc quá mặn.

...

Nếu các bạn cần tư vấn _ trao đổi cụ thể hơn về các vấn đề sau khi sinh có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị sản phụ khoa của Pasteur qua hotline 023 63811868 để được các bác sĩ chuyên sâu đưa ra những lời khuyên tốt bổ ích và thăm khám đầy đủ hơn nhé

Xem thêm 1 số bài viết hữu ích khác

Bài viết liên quan

Những thay đổi của cơ thể mẹ khi mang thai

26 Jul 2018

Những thay đổi của cơ thể khi mang thai tuần đầu... tháng đầu.. Mang thai đói liên tục, nóng trong bụng, bùng cồn cào khi mang thai... ...

Xem thêm

Những điều bạn cần nên biết về mãn kinh

30 Jul 2018

Mãn kinh là gì? tuổi mãn kinh là bao nhiêu? các giai đoạn mãn kinh ở phụ nữ... Những câu hỏi cũng như thắc mắc của ...

Xem thêm

Đái tháo đường thai kỳ là gì - Các mẹ bầu cần lưu ý

30 Jul 2018

Đái tháo đường thai kỳ là gì? Các tiêu chuẩn chẩn đoán đường huyết thai kỳ, chỉ số tiểu đường thai kỳ là bao nhiêu? ...

Xem thêm

11 Khuyến Cáo Của Bác Sỹ Dành Cho Bạn Gái Chuẩn Bị Mang Thai

31 Jul 2018

Như các bạn đã biết mang thai là một điều thiêng liêng đối với người phụ nữ con gái.... Việc chuẩn bị mang thai với biết bao nhiêu ...

Xem thêm