Bệnh nhân ung thư ơi? Đừng sợ - Phóng sự BS CKII Nguyễn Hữu Hòa

13 May 2019

"Vì sao Bs Hoà lại chọn phòng khám nhỏ như Pasteur để cộng tác mà không phải là những bệnh viện lớn hơn, với mức lương cao hơn? "

Đó là câu hỏi mà các nhà báo hay các phóng viên luôn đặt ra khi phỏng vấn Bs Hoà, một người khá nổi tiếng trong lĩnh vực ung thư ở Việt Nam, anh nổi tiếng vì cái "tâm" của người thầy thuốc. Bao lần làm việc với anh, cho dù mối quan hệ giữa tôi và bs Hoà có thân đến đâu đi nữa, thì tôi vẫn bị "mắng" vì đôi lần hời hợt không giải thích kỹ cho bệnh nhân,...

Và cảm ơn anh đã đến với Pasteur bằng cái tâm của người đàn anh, luôn ủng hộ và chỉ bảo những đàn em, để chúng tôi ngày một vững mạnh trên con đường chuyên môn, để chúng tôi không phải day dứt vì những sai lầm mang lại hậu quả cho người bệnh.

BS CKII Nguyễn Hữu Hòa đã theo đuổi chuyên ngành ung thư khoảng 20 năm, trong đó có 18 năm làm việc tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Giờ đây, cứ cuối tuần, anh lại trở về Đà Nẵng, cộng tác với Pasteur, để khám, tầm soát ung thư; thực hiện các ca phẫu thuật điều trị ung thư, bởi anh là người con của miền Trung.

Có bệnh nhân ở quận Hải Châu (Đà Nẵng) chia sẻ rằng, trong hành trình điều trị bệnh kéo dài cùng những cơn đau và nỗi phiền muộn, nếu không có sự động viên, quan tâm của BS Hòa, có lẽ chị khó vượt qua.

Bao năm nay, BS Hòa vẫn chỉ có 5 tiếng mỗi ngày để ngủ. Công việc của anh thậm chí còn nhiều thêm với việc tư vấn trực tiếp và gián tiếp qua email, facebook, zalo cho nhiều bệnh nhân; đọc tài liệu, viết bài chuyên môn cho các tạp chí khoa học và tham gia các ca mổ khó ở các bệnh viện.

Với công việc, BS CII Nguyễn Hữu Hòa luôn đầy năng lượng bởi đối với anh, sức khỏe và lợi ích của bệnh nhân là trên hết.

Cảm ơn VTV8 đã thay lời muốn nói!

Bài viết liên quan

Kinh Doanh Tử Tế - Giữ Được Không?

14 Sep 2018

KINH DOANH TỬ TẾ - GIỮ ĐƯỢC KHÔNG? Tôi vốn là một bác sĩ nội trú trẻ, luôn có quan điểm rằng bản thân chỉ cần tập ...

Xem thêm

Nên Chọn Bác Sỹ Trẻ Hay Là Bác Sỹ Lớn Tuổi

14 Sep 2018

Ngày nay, đối với việc các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ngày càng phát triển, việc lựa chọn bác sĩ cho chính mình ...

Xem thêm

Bức Xúc Không Làm Ta Vô Can

22 Sep 2018

Đọc xong tác phẩm “Bức xúc không làm ta vô can" của tác giả Đặng Hoàng Giang, tôi có nhiều suy ngẫm về các ...

Xem thêm

Những Gì Xuất Phát Từ Trái Tim Sẽ Chạm Được Trái Tim

16 Jan 2019

Những ngày cuối năm này là khoảng thời gian mà tôi rất thích, cảm giác thời gian trôi thật chậm rãi kèm theo tiết ...

Xem thêm