Ngón Tay Lò Xo Là Gì? Đừng Chủ Quan Khi Bị

Ngón tay lò xo là gì? Các nguyên nhân và cách chữa cũng như điều trị bệnh ngón tay lò xo như thế nào… Tất cả các câu hỏi cũng như thắc mắc của các bạn sẽ được THS BS Đặng Thanh Bình tại phòng khám đa khoa pasteur trả lời đầy đủ chi tiết qua bài viết sau đây…

Ngón Tay Lò Xo Là Gì

Ngón tay lò xo? Đừng chủ quan khi bị

1/ Ngón tay lò xo là bệnh gì

Ngón tay cò súng (ngón tay lò xo) là tình trạng viêm hẹp bao gân của các gân gấp các ngón tay gây nên các ngón tay khi gấp bị kẹt lại, không thể duỗi ra được. Nếu cố gắng duỗi ra, bệnh nhân thường nghe tiếng “tạch” và đau.

2/ Nguyên nhân

Bệnh thường liên quan đến những bệnh lý như tiểu đường, thấp khớp hoặc những người cầm nắm nhiều quá hoặc chặt quá, xách đồ lâu…Tình trạng này gây hạn chế trong sinh hoạt và công việc.

Những biểu hiện thường thấy của bệnh này là đau ở nếp gấp xa của mặt lòng bàn tay, đau nhiều khi nắm các ngón tay lại, nhất là vào buổi sáng, nặng hơn sẽ thấy ngón tay kẹt lại khi nắm vào và không duỗi ra được

3/ Cách điều trị

Ngón Tay Lò Xo Là Gì? Đừng Chủ Quan Khi Bị Ảnh Minh Họa

Việc điều trị được thực hiện từng bước gồm hạn chế vận động, uống thuốc giảm đau kháng viêm, hoặc cao hơn có thể tiêm corticoide tại chỗ. Nếu điều trị bảo tồn thất bại thì có thể phẫu thuật giải phòng gân.

Đa số những trường hợp mắc ngón tay lò xo thường bị nhầm lẫn bệnh và khám không đúng chuyên khoa, chủ yếu dùng thuốc, tập vật lý trị liệu thay vì phải phẫu thuật điều trị triệt để nguyên nhân gốc rễ của bệnh.

Lưu ý : Không nên tự ý sử dụng thuốc trị viêm khớp hoặc đắp các loại thuốc lá. Khi có các biểu hiện bệnh, nên đi khám sớm và đúng chuyên khoa để được chẩn đoán và chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Mời các bạn xem thêm 1 số bệnh lý khác

…..

Nói tóm lại Ngón tay lò xo là bệnh không phải hiếm và thường gặp ở người lớn cũng như trẻ em.. Vì vậy việc phát hiện kịp thời các dấu hiệu sớm để đi khám và gặp bác sĩ để dễ dàng điều trị nhé các bạn…

Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn, trao đổi đầy đủ hơn về bệnh ngón tay cò súng hay các vấn đề về sức khỏe liên quan các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ phòng khám pasteur để được các bác sĩ chuyên sâu cho những lời khuyên cũng như thăm khám đầy đủ hơn..

Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt!

THS BS Đặng Thanh Bình

Phòng khám đa khoa Pasteur