Dịch vụ khám Tiêu Hóa – Gan Mật

Giới thiệu dịch vụ khám Tiêu hoá – gan mật Pasteur

DSCF2903 1 scaled

Đơn vị Tiêu hóa – Gan mật tại Pasteur chuyên về tầm soát, chẩn đoán và điều trị các bệnh của bộ máy tiêu hóa bao gồm tuyến tụy, gan, mật, thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng và trực tràng.

Đơn vị có sự phối hợp giữa các chuyên khoa nội tiêu hoá gan mật, ngoại tiêu hoá gan mật và ung bướu để mang lại một một quy trình phối hợp chẩn đoán và điều trị một cách toàn diện cho người bệnh.

Dịch vụ khám Tiêu hoá – gan mật tại Pasteur

1- Khám và điều trị các vấn đề tiêu hóa như:

Sau khi thăm khám ban đầu, bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp cận lâm sàng nhằm đánh giá chính xác tình trạng bệnh lý tiêu hóa-gan mật như xét nghiệm, nội soi dạ dày đại tràng, siêu âm bụng…

KhamvaDieutri
DonVi DuocTrangbi

2- Đơn vị được trang bị đầy đủ trang thiết bị như

  • Hệ thống nội soi ống mềm dạ dày và đại tràng olympus cho hình ảnh rõ nét giúp phát hiện các tổn thương nhỏ giai đoạn sớm
  • Máy siêu âm Avius (một dòng máy cao cấp của hãng Hitachi, Nhật)
  • Máy chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt Toshiba, hệ thống Xquang kỹ thuật số, máy test hơi thở kiểm tra vi khuẩn HP với độ nhạy và độ chính xác cao, cùng với hệ thống xét nghiệm đồng bộ sử dụng hoá chất chính hãng cho kết quả chính xác nhất nhằm hỗ trợ tối đa cho chẩn đoán nguyên nhân các bệnh lý tiêu hoá gan mật.
  • Phòng nội soi tiêu hoá với hệ thống olympus hiện đại cho hình ảnh tổn thương rõ nét, cùng với quy trình xử lý ống soi tuyệt đối vô trùng đảm bảo tránh việc lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân, nhằm cung cấp các dịch vụ nội soi.

Đây là phương pháp nội soi truyền thống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

– Ưu điểm: dễ thực hiện, độ chính xác cao, giá thành thấp.

– Nhược điểm: nội soi đường miệng sử dụng ống soi có đường kính lớn, khi đi qua miệng sẽ kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi làm bệnh nhân buồn nôn, khó chịu (một số trường hợp do buồn nôn, nôn nhiều nên có thể bị đau rát họng sau soi).

Sử dụng ống nội soi có đường kính nhỏ hơn nhiều so với ống soi đường miệng.

– Ưu điểm: dễ thực hiện, độ chính xác cao. Ngoài ra, nhờ soi qua đường mũi nên tránh kích thích vào lưỡi gà, vòm họng nên bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, không buồn nôn. Không gây mê.  

– Nhược điểm: phương pháp này không thực hiện được nếu bệnh nhân bị bệnh lý vùng mũi, hẹp khe mũi; chi phí cao hơn soi đường miệng.

Thực hiện như phương pháp soi đường miệng và bệnh nhân được gây mê thời gian ngắn, tỉnh ngay sau khi soi.

– Ưu điểm: Vì được gây mê nên không có cảm giác khó chịu, buồn nôn, sợ hãi trong khi soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng sức khỏe, tỉnh nhanh sau soi.

– Nhược điểm: Chi phí cao hơn soi thường và soi đường mũi. Thực hiện phức tạp, cần thêm bác sĩ gây mê. Một số trường hợp bệnh nhân sau khi tỉnh vẫn còn mệt mỏi, buồn ngủ do thuốc mê, cần phải test thuốc và theo dõi phản ứng phụ của thuốc mê.

Tốt nhất bệnh nhân nên thực hiện thủ thuật dưới gây mê vì đây là thủ thuật gây khó chịu nhiều, đây là phương pháp tối ưu để phát hiện các ung thư đại trực tràng giai đoạn rất sớm. Quy trình chuẩn bị ruột trước soi cũng rất quan trọng để góp phần nâng cao hiệu quả khả năng phát hiện tổn thương khi soi.

Các vật tư Trang thiết bị

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn

Dat Lich Hen

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn